logo
banner top

7 thói quen lành mạnh mọi người nên áp dụng ở độ tuổi 30

Ngày đăng: 18/12/2023 21:16

Chăm sóc bản thân là điều rất quan trọng, đặc biệt khi bạn bước vào độ tuổi 30.

Bước vào tuổi 30 là một giai đoạn rất quan trọng. Giữ dáng và khỏe mạnh là rất quan trọng. Dưới đây là những thói quen hàng đầu cần duy trì ở độ tuổi 30 để luôn khỏe mạnh.

Chế độ ăn uống cân bằng

Tập trung vào chế độ ăn nhiều trái cây, rau, protein nạc và ngũ cốc nguyên hạt. Cung cấp đủ canxi và vitamin D rất quan trọng cho sức khỏe của xương. 

Khi nhận được cuộc gọi của người lạ nhưng không có trong danh bạ, điều đầu tiên hẳn bạn muốn làm là tra cứu số điện thoại vừa gọi đến là ai.

Người đăng: BizViet vào Chủ nhật, 24 tháng 12, 2023

Ưu tiên giấc ngủ

Hãy đặt mục tiêu có được giấc ngủ chất lượng từ 7-9 giờ mỗi đêm. Nó rất cần thiết cho sức khỏe tổng thể của bạn, kiểm soát căng thẳng và duy trì làn da rạng rỡ.

Uống đủ nước

Hydrat hóa thích hợp hỗ trợ làn da khỏe mạnh, hỗ trợ tiêu hóa và giúp duy trì mức năng lượng. Bạn nên uống đủ nước trong ngày.

Kiểm soát căng thẳng

Áp dụng các kỹ thuật quản lý căng thẳng hiệu quả thông qua yoga, thiền hoặc các phương pháp thư giãn khác.

Để cơ thể luôn khỏe mạnh ở tuổi 30, bạn nên ăn chế độ ăn uống cân bằng giàu trái cây, rau củ, các loại hạt,… Ảnh: Pexels

Khám sức khỏe định kỳ

Khi bước vào tuổi 30 bạn nên lên lịch khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc và xét nghiệm phòng ngừa. Việc phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn có thể giúp bạn quản lý nó tốt hơn và tìm kiếm phương pháp điều trị phù hợp.

Chăm sóc sức khỏe da

Bảo vệ làn da của bạn khỏi lão hóa sớm bằng cách áp dụng quy trình chăm sóc da bao gồm kem chống nắng, dưỡng ẩm và làm sạch nhẹ nhàng. Điều này giúp chống lại tác động của các yếu tố môi trường và lão hóa.

Tập thể dục thường xuyên

Hoạt động thể chất cải thiện sức khỏe tổng thể, tăng cường trao đổi chất và giúp kiểm soát căng thẳng. Bạn có thể thử các bài tập rèn luyện tim mạch và sức mạnh và điều đó có thể giúp duy trì khối lượng cơ bắp và thể lực tim mạch, theo Times Now. 

Nhật Linh/Times Now

Theo PLO Copy link

Tags: ,