Ngày 19/7 vừa qua, tại nhà hàng Hương Sơn – địa chỉ: 134/44 đường 30/4 P. Phú Hòa, Tp.TDM, Tỉnh Bình Dương, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương đã tổ chức một buổi tọa đàm và họp mặt thân mật với chủ đề “Bồi dưỡng nghiệp vụ bếp”
Trong không gian ấm cúng và sang trọng của nhà hàng Hương Sơn, khách mời tham dự chương trình gồm: các chủ đầu tư, chủ nhà hàng, những đầu bếp danh tiếng tại tỉnh Bình Dương, Saigon, Đồng Nai…, và các tỉnh lân cận. Đặc biệt, ‘khách VIP’ là những sinh viên, học viên đang theo học ngành ẩm thực của các trường Đại học, Cao đẳng đóng trên địa bàn của tỉnh.
Chụp ảnh lưu niệm chung với đại diện nhà tài trợ: Cty TNHH inox Hùng Cường & nhà hàng Hương Sơn
Những sv được mời đến tham dự chương trình mang theo nhiều cảm xúc như: vui vẻ, háo hức, hồi hộp và hơn cả là các em được gặp “Thần tượng” (Các Chef nổi tiếng) của ngành mình đang theo học.
Ở đây các em được trân trọng tiếp đón bởi các bếp trưởng, họ đối đãi, tiếp xúc và giao lưu với các em như những đồng nghiệp của mình. Điều tuyệt vời nhất là các em được những đầu bếp danh tiếng hướng dẫn thực hành chỉ dạy nhiệt tình bằng cái tâm của người đi trước cũng như bằng cái tâm của người làm nghề.
Các sinh viên ngành ẩm thực đang tập trung theo dõi từng động tác điêu luyện vô cùng chuyên nghiệp của bậc “tiền bối”
Đây cũng là môi trường tuyệt vời nhất cho các sv cọ xát, tiếp xúc và thực hành trong quá trình học lý thuyết ở trường…
Giờ học thực hành mang lại cho các em nhiều bổ ích và giá trị
“Tôi và những anh em trong Hội luôn trăn trở làm sao để giúp đỡ thêm được nhiều các bạn trẻ sinh viên đang theo ngành ẩm thực hơn nữa, thế hệ chúng tôi đã trải qua bao khổ cực đắng cay trong nghề nên hơn ai hết – chúng tôi hiểu, để có được kinh phí mua các nguyên vật liệu và thuê các bếp trưởng đến hướng dẫn cho một buổi thực hành thì đó là cả một bài toán nan giải về kinh tế, chi phí tiền bạc với các em sinh viên, và là gánh nặng thêm cho gia đình các em.
Hạnh phúc và may mắn cho tôi là khi tôi đề xuất ra idea (ý tưởng) này thì được nhiều anh em đồng nghiệp gần xa và các nhà tài trợ nhiệt tình ủng hộ, họ đến bằng cả tấm lòng và cái tâm, đến chung tay tiếp sức cùng Hội và cho các tân sinh viên, cũng như cho tôi thêm nhiều nghị lực để hướng tới tương lai xa hơn, tôi luôn trân trọng và biết ơn những điều ấy.” Ông Nguyễn Văn Vinh chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương xúc động chia sẻ.
Các Chef nổi tiếng chụp ảnh lưu niệm chung cùng các nhà tài trợ
Tuy còn “Non trẻ” so với những hiệp hội khác, nhưng ‘Hội đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương’ đã và đang khẳng định vị thế của mình và có những hướng đi khác biệt, nhằm cống hiến cho cộng đồng và giúp đỡ các em sinh viên nghèo vượt khó quyết tâm đến với nghề.
Chúng tôi tin những việc làm đầy tính nhân văn này của các anh em trong Hội sẽ được trời thần yểm trợ, được sơn hà chở che, và sẽ có tiền nhân bao bọc.
Hy vọng những việc làm đầy ý nghĩa này sẽ được lan tỏa, xin chúc tất cả các anh em trong Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Bình Dương nhiều sức khỏe, đầy nhiệt huyết để cống hiến và dẫn dắt những người trẻ yêu nghề bếp nói chung và ngành ẩm thực Việt nói riêng được bay cao bay xa hơn nữa.
Bài và ảnh: Trần Tâm