logo

Bỏ bữa để giảm cân có thể gây hại nhiều hơn lợi

Ngày đăng: 26/08/2020 8:30

Bạn đang bỏ bữa để đạt được mục tiêu giảm cân. Tuy nhiên, việc bỏ bữa thường xuyên có thể gây ra một số tác động tiêu cực cho cơ thể bạn.

Trao đổi chất chậm

Cơ thể con người của bạn thích nghi với lối sống mà bạn đã tuân theo từ lâu. Nếu bạn thường ăn ba bữa trong ngày thì việc bỏ bữa giữa các bữa ăn có thể ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể. Khi tốc độ trao đổi chất chậm lại, tốc độ giảm cân cũng giảm. Hơn nữa, bỏ bữa sẽ khiến quá trình trao đổi chất trong cơ thể bắt đầu chuyển hóa chất béo thành năng lượng. Điều này có thể khiến bạn dễ gặp các vấn đề sức khỏe như mệt mỏi, huyết áp thấp và buồn nôn, theo The Times of India.

Ăn quá nhiều

Khi bỏ đói cơ thể trong thời gian dài sẽ khiến bạn ăn quá nhiều trong bữa ăn tiếp theo, điều này làm bạn tăng cân hơn là giảm cân. Ảnh: NHẬT LINH

Không ăn trong một thời gian dài rất có thể khiến bạn ăn quá nhiều trong bữa ăn tiếp theo. Khi bạn bỏ đói cơ thể trong thời gian dài cơ thể sẽ đòi hỏi nhiều thức ăn hơn để bù lại năng lượng đã mất. Nhiều chuyên gia cho rằng bỏ bữa sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn đồ ăn vặt và chế biến sẵn, đồng thời khiến bạn ăn nhiều hơn trước. Vì vậy, bỏ bữa rất có thể sẽ khiến bạn tăng cân hơn là giảm cân.

Tăng lượng đường trong máu

Cơ thể người bình thường cần carbohydrate, nó đóng vai trò như nhiên liệu cho cơ thể. Khi bạn bỏ bữa cơ thể bạn không nhận được lượng carbohydrate bình thường. Sự sụt giảm dinh dưỡng này càng làm giảm lượng đường trong máu của cơ thể. Sự dao động mức đường huyết của cơ thể có thể khiến bạn dễ mắc bệnh tiểu đường hơn. 

Cảm giác mệt mỏi liên tục

Không ăn trong nhiều giờ có thể gây ra tình trạng mệt mỏi triền miên. Bạn có thể cảm thấy đầu óc quay cuồng hoặc chóng mặt khi bụng đói. Khi mức đường huyết giảm cơ thể bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Cảm giác này có thể khiến bạn cảm thấy uể oải, mất tập trung và mất khả năng sáng tạo. Vì vậy, điều quan trọng là phải ăn ít nhất ba lần một ngày để cung cấp cho cơ thể liều lượng năng lượng liên tục.

Các vấn đề dạ dày

Dạ dày của bạn sẽ tiếp tục sản xuất dịch dạ dày ngay cả khi bạn không ăn gì. Không ăn trong thời gian dài cũng có thể gây ra trào ngược axit, gây ra các vấn đề về dạ dày như loét và táo bón, theo The Times of India.

Theo Nhật Linh (T/H)

https://plo.vn/an-sach-song-khoe/bo-bua-de-giam-can-co-the-gay-hai-nhieu-hon-loi-933148.html

Theo Pháp Luật Tp.HCM

Tags: , ,