Dinh dưỡng rất quan trọng khi bạn già đi bởi nguy cơ mắc bệnh tăng theo tuổi tác, cũng như khả năng bị loãng xương và mất cơ bắp. Hãy thêm những thực phẩm tốt cho người U50 sau để tăng cường sức khỏe.
Củ cải đường có đầy đủ nitrat có thể làm tăng lưu lượng máu đến não, có thể giúp chống lại chứng mất trí nhớ. Các nitrat cũng có thể giúp kiểm soát huyết áp. Do vậy, hãy bổ sung thực phẩm tốt cho người U50 này vào bữa ăn khi bước sang tuổi xế chiều.
Hạt hướng dương: Một nghiên cứu đánh giá cho thấy rằng ăn kết hợp vitamin E và vitamin C có thể giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím. Hạt hướng dương là một nguồn vitamin E tuyệt vời và chúng kết hợp với vitamin C trong rau cải bó xôi rất tốt cho cơ thể.
Hồ đào: Hỗn hợp độc đáo của chất béo không bão hòa, sterol thực vật, chất xơ và flavonoid trong quả hồ đào rất tốt cho tim. Nghiên cứu chỉ ra rằng ăn một quả hồ đào mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Rau lá xanh đậm như rau xanh và cải xoăn, là một nguồn canxi tuyệt vời. Khi bạn già đi, nhu cầu canxi tăng lên. Một chén rau xanh sẽ cung cấp nhiều canxi và một số chất dinh dưỡng quan trọng khác như vitamin K, vitamin A, vitamin C, kali và chất xơ.
Đậu: Khi chúng ta già đi, nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính như tăng lipid máu, cholesterol cao và tiểu đường tuýp 2 tăng lên. Ăn một chế độ giàu chất xơ gồm các loại đậu có thể giúp giảm tỷ lệ mắc các bệnh này, đồng thời cung cấp cho cơ thể lão hóa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như canxi, sắt và kali.
Quinoa (hạt diêm mạch): Đây là một nguồn protein thực vật hoàn chỉnh, cung cấp tất cả chín axit amin thiết yếu. Một trong những món ăn khác có thể thay thế protein cao hơn là gạo lứt.
Cà chua: Loại quả này rất giàu chất chống oxy hóa lycopene, chúng có thể giúp bảo vệ da khỏi những thiệt hại khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Cơ thể bạn hấp thụ lycopene tốt nhất từ cà chua nấu chín
Theo Thảo Nguyên/RD