logo
banner top

Vì sao khách Hàn Quốc đổ xô đến Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang du lịch dài ngày?

Ngày đăng: 21/12/2022 13:22

Theo Korea Herald, du khách Hàn đặc biệt yêu thích các điểm đến ở Việt Nam và dành nhiều thời gian nghỉ dưỡng hơn tại đây.

Hàn Quốc được đánh giá là một thị trường tiềm năng với ngành du lịch Việt Nam. Theo dữ liệu từ Tổng cục Thống kê Việt Nam, đã có khoảng 2,95 triệu du khách nước ngoài đã đến thăm Việt Nam tính đến tháng 11 năm nay, trong đó du khách Hàn Quốc chiếm 760.000 người, tiếp theo là người Mỹ (266.087 người) và Campuchia (172.475 người).

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội quyết định xử phạt 5 triệu đồng với nam Tiktoker V.M.L., người có bài đăng tố bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn hồi tháng 1.

Người đăng: BizViet vào Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2024

Một số lượng lớn du khách Hàn Quốc đến Việt Nam “du lịch dài ngày”. Thuật ngữ này đề cập đến một xu hướng du lịch mới của dân Hàn, đó là tận hưởng kỳ nghỉ dài hơi với nhịp độ chậm, trong đó khách du lịch thường chọn lưu trú, nghỉ dưỡng ở một nơi duy nhất trong suốt chuyến đi.

“Trước dịch, du khách Hàn Quốc lần đầu đến Việt Nam thường chọn đến Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng hiện nay, họ có xu hướng bay thẳng đến Đà Nẵng, Phú Quốc hoặc Nha Trang. Cả ba đều là những điểm du lịch, nghỉ dưỡng nổi tiếng và tránh được những đám đông xô bồ ở các thành phố lớn”, đại diện một công ty du lịch cho biết.

Đà Nẵng, nằm ở miền Trung Việt Nam, được biết đến với khung cảnh biển tuyệt đẹp, những khu nghỉ dưỡng sang trọng cùng ẩm thực địa phương đa dạng, là điểm đến được nhiều du khách Hàn lựa chọn.

Một điểm đến phổ biến khác với những du khách yêu thích các loại hình thể thao dưới nước là Phú Quốc nằm ở miền nam Việt Nam. Tại đây, khách du lịch có thể tự do lựa chọn những tour du lịch sinh thái khác nhau hay thưởng thức hải sản tươi ngon đặc trưng.

Bên cạnh đó, Nha Trang gần đây cũng trở thành điểm đến du lịch dài ngày của giới trẻ Hàn Quốc với nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn.

Trong khi đó, lượng khách du lịch từ Việt Nam đến Hàn Quốc trong năm nay ghi nhận ở mức 134.101 lượt tính đến tháng 10, phục hồi 28% so với thời điểm trước đại dịch năm 2019, theo thống kê của KTO.

“Hơn một nửa số khách du lịch từ Việt Nam đến Hàn Quốc ở độ tuổi từ 20 đến 30, những người đặc biệt quan tâm đến việc mua sắm và thử các món ăn K-food đích thực”, Lee Jae-hoon, trưởng đại diện tại Văn phòng KTO Việt Nam, cho biết.

Đỗ Thị Thanh Huyền, 23 tuổi, sinh viên Việt Nam theo học ngành kinh doanh tại Đại học Soongsil, cho biết khách du lịch thuộc thế hệ của cô, thường bắt đầu bằng việc tham quan những điểm đến họ đã thấy trên phim truyền hình Hàn Quốc và các chương trình giải trí.

Đỗ An/Korea Herald

Theo VietNamNet Copy link

Tags: ,