logo
banner top

Thói quen ăn uống kỳ lạ của các tỷ phú công nghệ

Ngày đăng: 09/04/2023 9:42

Một số tỷ phú tiết lộ thói quen ăn uống của mình như Elon Musk, Mark Zuckerberg, tuy nhiên, không phải ai cũng đáng học theo.

Richard Branson, nhà sáng lập tập đoàn Virgin, tiết lộ ông uống khoảng 20 cốc trà mỗi ngày. “Tôi không biết có sống nổi nếu thiếu trà English Breakfast không”, ông từng chia sẻ với Daily Mail năm 2016.

Ông bắt đầu một ngày bằng salad hoa quả và ngũ cốc muesli. Đôi khi, ông ăn kipper, một loại cá hơi giống cá trích, cho bữa sáng. Sống trên hòn đảo riêng tại Caribe, tỷ phú dành thời gian tập thể dục, họp hành và thích họp vào giờ ăn trưa để “cải thiện tâm trạng”. Ông thường ăn tối tập thể để chia sẻ các câu chuyện và ý tưởng. Ông lên giường lúc 11 giờ đêm và thường ngủ 6 tiếng mỗi tối.

Jeff Bezos, cựu CEO Amazon, sẽ ăn một bữa sáng lành mạnh. Bạn gái ông, Lauren Sanchez, tiết lộ Bezos thường làm bánh pancake mỗi sáng Chủ nhật và không thể thiếu quyển sách công thức nấu ăn. Nếu không ăn pancake, lựa chọn của ông khá lập dị. Chẳng hạn, năm 2014, ông từng yêu cầu bữa sáng với bạch tuộc, khoai tây, thịt xông khói, sữa chua tỏi xanh và trứng luộc. 

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội quyết định xử phạt 5 triệu đồng với nam Tiktoker V.M.L., người có bài đăng tố bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn hồi tháng 1.

Người đăng: BizViet vào Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2024

Nhà đầu tư Mark Cuban từng nói, bữa sáng của ông sẽ gồm một cốc cà phê và hai cái bánh quy hiệu Alysssa Cookies. Chúng có hàm lượng protein và chất xơ cao, low-carb (ít đường, tinh bột). Cuban đầu tư vào công ty năm 2012 sau khi nhà sáng lập gửi cho ông một hộp bánh quy mẫu kèm thư đề nghị rót vốn. “Tôi không chỉ ăn mà còn sống nhờ vào nó”, ông cho biết. Có những ngày ông ăn bánh quy cả sáng, trưa, tối. Đến năm 2019, nhà đầu tư tiết lộ không còn ăn thịt và trở thành một người ăn thuần chay.

Tỷ phú Bill Gates yêu thích Diet Coke tới nỗi ông có thể uống 3 hay 4 lon mỗi ngày. Ông đùa rằng cân nặng của số vỏ lon có thể lên tới hơn 15kg mỗi năm. Đầu năm nay, đầu bếp trưởng Jordi Cruz tiết lộ Gates từng bao cả nhà hàng trong hai ngày và chỉ gọi mình món Diet Coke.

Thói quen ăn uống của đồng sáng lập Microsoft không tốt hơn so với các nhân vật khác. Ngoài nước ngọt, ông còn thích ăn bánh kẹp phô mai. Ông cũng thích món đồ uống dạng bột có tên Tang. Thậm chí, để tiết kiệm thời gian ăn uống khi làm việc, ông còn đổ bột Tang ra tay và liếm nó.

Steve Jobs, cố CEO Apple, đôi khi chỉ ăn một hoặc hai món trong hàng tuần. Có lúc, ông chỉ ăn cà rốt và táo, hoặc chỉ ăn trái cây, rau xanh, các loại hạt. Theo cuốn tiểu sử của Walter Isaacson, Jobs tin rằng ăn chay giúp ông không có mùi cơ thể, không cần tắm thường xuyên. Thỉnh thoảng, ông nhịn ăn vài ngày để tạo cảm giác hưng phấn.

Năm 2003, khi bị chẩn đoán ung thư tuyến tụy, Jobs cố gắng tự cứu chữa bằng cách ăn kiêng, ăn nhiều hoa quả mọng và cà rốt. Năm năm sau, ông quay lại ăn thịt và các protein khác. Dù vậy, khi qua đời năm 2011, chủ yếu ông chỉ ăn đồ lỏng.

Elon Musk từng nói, nếu có cách nào để không phải ăn mà làm được nhiều việc hơn, ông sẽ không ăn gì. Ông thường bỏ bữa sáng hoặc chỉ ăn một cái bánh vòng, thanh kẹo Mars. Năm 2017, ông chia sẻ muốn giảm đồ ngọt và chuyển sang trứng ốp lếp và cà phê. Dù vậy, dường như thói quen ăn uống của tỷ phú chưa cải thiện. Tháng trước, ông nói vẫn ăn bánh vòng mỗi sáng. “Tôi thà ăn đồ ngon và sống cuộc đời ngắn ngủi còn hơn”, Musk bày tỏ vào năm 2020. 

Du Lam/BI

Theo VietNamNet Copy link

Tags: ,