logo
banner top

Nên mua trứng vỏ trắng hay nâu? Câu trả lời bất ngờ

Ngày đăng: 23/10/2023 16:09

Trứng vỏ nâu hay vỏ trắng có thành phần dinh dưỡng về cơ bản là giống nhau, bao gồm protein, các nguyên tố vi lượng và axit amin,…và sự khác biệt về các nguyên tố này là không đáng kể.

Theo Aboluowang, màu sắc của vỏ trứng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như giống gà mái, thức ăn và môi trường,…Những yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất sắc tố porphyrin và biliverdin. 

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội quyết định xử phạt 5 triệu đồng với nam Tiktoker V.M.L., người có bài đăng tố bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn hồi tháng 1.

Người đăng: BizViet vào Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2024

Do vậy, màu sắc khác nhau của vỏ trứng không ảnh hưởng gì đến giá trị dinh dưỡng của trứng.

Ảnh minh họa: Aboluowang.

Bất kể quả trứng bạn ăn có vỏ màu gì, giá trị dinh dưỡng của chúng không có nhiều khác biệt. Trứng vỏ nâu hay vỏ trắng có thành phần dinh dưỡng về cơ bản là giống nhau, bao gồm protein, các nguyên tố vi lượng và axit amin,…

Do vậy, khi mua trứng, bạn có thể yên tâm lựa chọn, dù là vỏ nâu hay vỏ trắng thì đều không ảnh hưởng đến sức khỏe. Điều cần quan tâm hơn đó là quả trứng tươi hay không.

Dưới đây là một số cách nhận biết trứng tươi:

1. Lắc trứng: Trứng tươi thì bên trong chắc. Nếu khi lắc bạn nghe thấy âm thanh có nghĩa là bên trong trứng bị lỏng và không còn tươi.

2. Quan sát vỏ trứng: Bề mặt của vỏ trứng tươi sẽ hơi sần sùi và có lớp sương bám bên ngoài. Nếu bề mặt vỏ nhẵn, có thể trứng đã được bảo quản trong một thời gian và không còn tươi nữa. 

An An (Theo ABLW)

Theo Tri Thức & Cuộc Sống Copy link