logo
banner top

Lê Viết Hà – Nam Quán quân Olympia duy nhất trở về nước làm việc giờ ra sao?

Ngày đăng: 02/05/2021 10:05

Lê Viết Hà là quán quân Olympia duy nhất trở về nước làm việc sau hoàn thành thời gian du học.

Trong số các Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia đã đi du học, Lê Viết Hà là thí sinh quyết định trở về nước tiếp tục xây dựng sự nghiệp. Anh từng học trường THPT Chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi, xuất sắc trở thành chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế trong trận chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia lần thứ 7 năm 2007 với giải thưởng là suất học bổng trị giá 35.000 USD.

Nam Quan quan Olympia duy nhat tro ve nuoc lam viec gio ra sao?

Lê Viết Hà là một trong số ít các thí sinh Olympia đã quyết định trở về nước sau khi du học tại ÚcĐược biết, Lê Viết Hà là con cả trong một gia đình có hai anh em tại TP. Quảng Ngãi. Trước ngày ra Hà Nội dự trận chung kết, anh đã chủ động tìm mọi thông tin, kiến thức chủ yếu qua internet. 

Ngày vía thần tài - mùng 10, ghé vựa cá Sung Sướng mua cá lóc nướng

Người đăng: Phong Cách Lạ vào Thứ Hai, 30 tháng 1, 2023

Anh chàng học sinh lớp 12 Toán trường THPT Chuyên Lê Khiết này tự nhận mình học khá môn Toán và Hóa, còn “học Văn thì hơi dở” và cũng cảm thấy rất tiếc khi trả lời sai câu hỏi về phản ứng xảy ra khi đốt than.

Nam Quan quan Olympia duy nhat tro ve nuoc lam viec gio ra sao?-Hinh-2

Nhận được học bổng anh chàng sang Úc du học và đây cũng là người duy nhất sở hữu 2 bằng cử nhân xuất sắc tại Đại học Kỹ thuật Swinburne với ngành Công nghệ Robot và ngành Khoa học Máy tính. Sau đó, Lê Viết Hà tiếp tục học lên bậc thạc sĩ tại Đại học Deakin, Úc, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh.

Cựu vô địch Olympia về nước vào năm tháng 12/2017, anh đảm nhận công việc cán bộ chịu trách nhiệm về các khoản đầu tư tại Mekong Capital – một công ty vốn tư nhân tập trung vào Việt Nam; tới năm 2020, anh trở thành Giám đốc điều hành tại Pizza 4P’s.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

https://kienthuc.net.vn/tri-thuc-viet-toan-cau/nam-quan-quan-olympia-duy-nhat-tro-ve-nuoc-lam-viec-gio-ra-sao-1530815.html

Theo Kiến Thức

Tags: , ,