logo
banner top

MC Đức Bảo xin lỗi về phát ngôn gây tranh cãi, khẳng định sinh con là quyền của mỗi người

Ngày đăng: 15/01/2024 20:02

MC Đức Bảo cho biết, phát ngôn gây tranh cãi không phải của cá nhân anh, mà được ê-kíp của anh chia sẻ lại.

MC Đức Bảo: “Quan điểm trong bài viết đơn thuần nói về việc sinh con có trách nhiệm”

Mới đây, một số diễn đàn lớn trên mạng xã hội lan truyền phát ngôn về việc sinh con được cho là của MC Đức Bảo. Theo những Fanpage này, người dẫn chương trình nổi tiếng đưa ra quan điểm: “Nếu sinh con ra để kế thừa sự vất vả, nghèo khó của bạn. Vậy không sinh con cũng chính là một loại lương thiện”.

MC Đức Bảo xin lỗi về phát ngôn gây tranh cãi, khẳng định sinh con là quyền của mỗi người- Ảnh 1.

Phát ngôn được cho là của MC Đức Bảo lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. (Ảnh: FB K14)

Những chia sẻ trên ngay lập tức gây ra tranh cãi loạt tranh cãi trái chiều. Nhiều khán giả cho rằng MC của VTV có phần kiêu ngạo, phiến diện khi đưa ra quan điểm này. “Vậy những người ở miền núi, vùng sâu, kinh tế còn những thiếu thốn, họ không có quyền mưu cầu hạnh phúc và tương lai hay sao?”; “Đức Bảo có biết bao nhiêu bậc làm cha làm mẹ sẽ tủi thân khi đọc những gì anh viết? Trong cuộc sống không ai muốn nghèo khó, nhưng đôi khi có những biến cố mà chúng ta không dễ gì vượt qua được” – một số ý kiến nêu quan điểm.

Khi nhận được cuộc gọi của người lạ nhưng không có trong danh bạ, điều đầu tiên hẳn bạn muốn làm là tra cứu số điện thoại vừa gọi đến là ai.

Người đăng: BizViet vào Chủ nhật, 24 tháng 12, 2023

Bên cạnh đó, cũng có không ít khán giả ủng hộ Đức Bảo, cho rằng nam MC chỉ có cái nhìn thực tế, khuyên mọi người hãy cố gắng vươn lên trọng cuộc sống trước khi nghĩ tới việc kết hôn, sinh con.

Sáng nay (14/1), MC Đức Bảo đã chính thức lên tiếng trên trang cá nhân. Anh khẳng định: “Câu nói trên không phải phát ngôn của cá nhân tôi. Tuy nhiên, hiểu lầm này xuất phát từ việc bên cạnh trang cá nhân, tôi còn có một Fanpage do ê-kíp quản lý, chủ yếu đăng các bài viết hài hước, đôi khi lồng một chút triết lý với mục đích đơn thuần là chia sẻ. Chia sẻ trên cũng là một phần trong số đó, về một quan điểm tuy không phổ biến, nhưng đáng để suy ngẫm về lựa chọn sinh con có trách nhiệm”.

Đức Bảo cho rằng, với nội dung này, bản thân anh nghĩ đó như một lời nhắc về trách nhiệm của người làm cha làm mẹ: “Hãy mang con đến thế giới này khi đã suy nghĩ thấu đáo và có sự chuẩn bị tốt nhất trong khả năng có thể. Chắc chắn không ai muốn chứng kiến thêm những mảnh đời bị bỏ rơi, những em nhỏ thay vì được học tập, vui chơi lại bị ép lao động nặng nhọc trong những điều kiện tồi tàn nhất”.

MC nổi tiếng tâm sự anh bất ngờ khi phát ngôn trên nhận được sự quan tâm, bàn luận rất lớn. Tuy vậy, anh tiếc nuối khi câu trích dẫn mà mình chia sẻ lại mang đến những hiểu lầm không đáng có, tạo ra cảm xúc tiêu cực cho một số người trong một tối cuối tuần đáng lẽ nên được thư giãn, giải trí”.

Cuối bài viết, Đức Bảo chia sẻ: “Lựa chọn sao vẫn là quyền tự do của mỗi người. Sinh con, hay không sinh con, điều kiện thế nào là đủ hay chưa đủ, đều là suy nghĩ, quyết định rất riêng của mỗi cặp đôi, mỗi gia đình. Rất xin lỗi mọi người vì những hiểu lầm, trải nghiệm không đáng có”.

MC Đức Bảo sinh năm 1987, tốt nghiệp Đại học Bách Khoa  (Hà Nội). Anh từng giành giải Én Vàng năm 2013 (Cuộc thi dành cho Người dẫn chương trình truyền hình). Những năm nần đây, Đức Bảo là MC quen thuộc với công chúng khi đảm nhiệm nhiều chương trình truyền hình như Chúng tôi là chiến sĩ, Cà phê sáng với VTV3, Chiếc nón kỳ diệu… Ngoài ra, Đức Bảo còn từng dẫn cho nhiều sự kiện lớn như MAMA 2017, Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Việt Nam… 

Yến Thanh

Tags: ,