logo
banner top

Ham đầu tư qua mạng xã hội, người phụ nữ bị lừa 2,4 tỷ đồng

Ngày đăng: 23/10/2023 15:49

Ngày 23/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông cho biết, đã tiếp nhận đơn tố giác của một người phụ nữ bị lừa 2,4 tỷ đồng qua mạng xã hội.

Theo nội dung tố giác của chị N.T.T (trú tại huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) ngày 14/8, trong quá trình sử dụng mạng xã hội facebook nhận được lời mời kết bạn có tài khoản tên “Tiến Linh”. Người này nhắn tin giới thiệu 1 trang web với đường link “http://dautu.duanvinpearland.net” và nói sẽ tạo điều kiện để tăng thu nhập cho cá nhân. 

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội quyết định xử phạt 5 triệu đồng với nam Tiktoker V.M.L., người có bài đăng tố bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn hồi tháng 1.

Người đăng: BizViet vào Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2024

Sau đó, chị N.N.T được hướng dẫn đăng ký tài khoản bằng số điện thoại của mình và nộp tiền vào để sinh lợi nhuận. Lãi suất hàng ngày là 5% trên số tiền nộp vào. Sau 3 tháng sẽ nhận được cả tiền gốc lẫn lãi.

Chị N.N.T đã đăng ký tài khoản và nộp hơn 2,4 tỷ đồng trên trang web với đường link “http://dautu.duanvinpearland.net”.

Tài khoản facebook “Tiến Linh” nói với chị N.N.T. rằng, đã nộp sẵn 20 triệu đồng vào tài khoản của chị (hiển thị trên đường link). Vào ngày 1/9, chị N.N.T nhận được số tiền 100 nghìn đồng, ngày 2/9, chị tiếp tục nhận được 100 nghìn đồng và được chuyển vào số tài khoản của chị đang sử dụng để tạo lòng tin.

Vào các ngày 12/9, 20/9 và 25/9, chị N.N.T. đã chuyển tiền tổng cộng 850 triệu đồng và đến ngày 29/9 thì rút được 20 triệu đồng, số tiền tiếp tục được chuyển vào số tài khoản của chị đang sử dụng.

Thời điểm này, tài khoản facebook “Tiến Linh” nói lợi nhuận sẽ tăng lên, không nên rút tiền nữa, tiền càng nhiều thì lãi suất càng cao. Do đó, chị N.N.T không rút tiền nữa mà tiếp tục chuyển tiền như trên đường link đã hướng dẫn.

Từ ngày 12/9 đến ngày 16/10, chị N.N.T đã chuyển tổng cộng 13 lần vào số tài khoản được cung cấp trên đường link với số tiền hơn 2,4 tỷ đồng. Đến ngày 16/10, chị N.N.T tiến hành rút tiền nhưng không được, người sử dụng tài khoản facebook “Tiến Linh” cũng đã chặn liên lạc.

Phát hiện bị lừa, chị N.N.T làm đơn tố giác đến cơ quan công an. Công an huyện Krông Nô đang tiến hành xác minh thông tin để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Công Bắc/VOV – Tây Nguyên

Theo VOV Copy link

Tags: ,