logo

Đàm Vĩnh Hưng nhận sai, bị phạt về phát ngôn thất thiệt liên quan dịch corona

Ngày đăng: 07/02/2020 8:48

Nam ca sĩ đã làm việc với Sở Thông tin – Truyền thông (TT-TT) TPHCM, nhận sai và chấp nhận bị phạt vì hành vi của mình.

Chiều 6/2, Sở TT-TT TPHCM đã có buổi làm việc với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (chủ sở tài khoản mạng xã hội Facebook Đàm Vĩnh Hưng Offical) về việc đưa thông tin thất thiệt liên quan đến dịch viêm phổi do virus corona chủng mới.

Trong buổi làm việc, Đàm Vĩnh Hưng nhận sai, mong được xử lý nhẹ và hứa sẽ tuân thủ đúng quy định pháp luật khi cung cấp thông tin trên internet.

Nam ca sĩ cho biết đã rút ra bài học, kinh nghiệm cho mình sau sự việc lần này và sẽ cẩn trọng trước khi chia sẻ thông tin.

Đàm Vĩnh Hưng bị phạt vì phát ngôn thất thiệt liên quan dịch bệnh corona.

Đàm Vĩnh Hưng bị phạt vì phát ngôn thất thiệt liên quan dịch bệnh corona

Sở TT-TT TPHCM ghi nhận thiện chí của Đàm Vĩnh Hưng. Đồng thời, yêu cầu nam ca sĩ thực hiện 3 nội dung: chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật về việc cung cấp thông tin trên mạng; đính chính lại thông tin không đúng sự thật; chịu trách nhiệm vi phạm hành chính về hành vi cung cấp nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội theo Điểm a, Khoản 3, Điều 64 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện (mức phạt theo quy định là từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng).

Trước đó, 10g32 phút ngày 26/1, nam ca sĩ có đăng tải thông tin 2 người Trung Quốc bị nhiễm virus corona đã chết tại bệnh viện Chợ Rẫy. Đến 21g07 phút cùng ngày, Đàm Vĩnh Hưng đã xoá bỏ thông tin trên. Nam ca sĩ nhận nhiều lời chỉ trích vì việc tung tin thất thiệt.

Sau đó, Sở TT-TT TPHCM đã yêu cầu làm việc với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng để xử lý vụ việc này. Theo lịch ban đầu, anh sẽ có mặt vào sáng 4/2, nhưng do bận việc nên nam ca sĩ xin hẹn lại vào ngày 6/2.

Theo Trung Sơn

https://www.phunuonline.com.vn/dam-vinh-hung-nhan-sai-bi-phat-ve-phat-ngon-that-thiet-lien-quan-dich-corona-a1402760.html

Phụ Nữ Tp.HCM

Tags: ,