logo

Đàm Vĩnh Hưng: “Có người giả mạo tên tuổi tôi để lừa đảo người hâm mộ”

Ngày đăng: 12/05/2021 16:20

Đàm Vĩnh Hưng bức xúc cho biết, đã 3 lần anh yêu cầu người lừa đảo dừng hành động này lại nhưng đến giờ người này vẫn tiếp tục ngoan cố. Chính vì thế, nam ca sĩ đã nhờ Công an vào cuộc.

Ngày 11.5, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ có người mạo danh nam ca sĩ, lừa đảo khán giả mua hàng. Những hình ảnh người này dùng làm “mồi nhử” các fan đều lấy từ những hình ảnh thanh lý hàng hiệu được chính Đàm Vĩnh Hưng đăng tải trên trang cá nhân. Người này còn dùng hình của Đàm Vĩnh Hưng làm hình đại diện, “hô biến” tài khoản Zalo như tài khoản chính chủ của nam ca sĩ để gạ gẫm những “fan ruột” anh. 

“Có người mạo danh tôi để lừa đảo người hâm mộ. Người này rất tinh vi, đã nghiên cứu rất kỹ cách viết, câu cú, cách nói chuyện của Hưng để tương tác với các fan. Mọi người không biết còn nhầm tưởng là đang nhắn tin với chính chủ vậy. Những món đồ người đó bán cũng không rõ nguồn gốc ra sao, như thế là lừa đảo và ảnh hưởng tới uy tín của Hưng” – Đàm Vĩnh Hưng bức xúc chia sẻ.

Nam ca sĩ đã đăng liên tiếp 3 dòng trạng thái để yêu cầu người lừa đảo dừng lại và thông tin đến người hâm mộ nhưng người này vẫn ngoan cố, phớt lờ lời cảnh cáo từ nam ca sĩ, tiếp tục dùng danh tiếng của Đàm Vĩnh Hưng để lừa đảo.

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ về tài khoản giả mạo tên tuổi của anh. Ảnh: NSCC

Mỗi ngày, thủ đoạn càng tinh vi hơn khi người này dùng những livestream thanh lý hàng hiệu, giao lưu với người hâm mộ trên trang cá nhân của Đàm Vĩnh Hưng rồi cắt ghép, chỉnh sửa lại để tạo thêm niềm tin cho khán giả.

“Khi khách hàng tỏ ý nghi ngờ, gọi video để thấy mặt họ thì họ dùng ngay những đoạn livestream đã được cắt ghép này để kết nối và khách hàng một lần nữa lại dính bẫy chúng” – Đàm Vĩnh Hưng nói thêm.

Phía Đàm Vĩnh Hưng đã tìm hiểu và xác minh được danh tính người này dùng để đăng ký tài khoản ngân hàng.

Đàm Vĩnh Hưng cho biết, sau 3 lần cảnh cáo trên trang cá nhân nhưng người lừa đảo vẫn không dừng lại khiến uy tín của nam ca sĩ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì thế, nam ca sĩ cho biết ê-kíp của anh đã nhờ công an vào cuộc để điều tra. Bên cạnh đó, Đàm Vĩnh Hưng còn nhờ phía Zalo cung cấp thông tin, phối hợp để xử lý trường hợp này.

“Rất nhiều lần tôi đã cảnh cáo trên trang cá nhân rằng hãy đổi tên, đổi tài khoản trước khi tôi phát hiện ra. Hãy tự đi bằng đôi chân của mình, tự kiếm tiền chân chính. Nhưng người này vẫn ngoan cố và tiếp tục lấy danh nghĩa tôi đi khắp nơi gạ gẫm, dụ dỗ khán giả. Tôi phải nhờ pháp luật can thiệp để không ai bị lừa đảo và cũng để những người như thế này không được lợi dụng tên tuổi của nghệ sĩ để lừa gạt người khác” – Đàm Vĩnh Hưng cho biết.

Khi được hỏi về việc tại sao người này lại biết các số liên lạc của fan hâm mộ Đàm Vĩnh Hưng để kết bạn, lừa đảo, nam ca sĩ cho hay: “Vì tài khoản Zalo người này dùng là số điện thoại cũ của tôi, nên người này khi mua lại số điện thoại cũ của tôi đã sử dụng Zalo có lưu lại tài khoản các fan hâm mộ ruột nên đã nảy sinh kế hoạch lừa đảo. Ngoài ra, khi tôi livestream trên Facebook cá nhân để bán hàng, nhiều fan hâm mộ khi mua đồ đã để lại số điện thoại liên lạc nên họ đã lấy để kết bạn Zalo”.

Theo Đàm Vĩnh Hưng, hiện tại, người này đã lừa chuyển khoản được không ít người hâm mộ từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng đều có. Chính vì thế, anh phải lên tiếng để sự việc này không bị đẩy đi quá xa.

Theo Đông Du

https://laodong.vn/van-hoa/dam-vinh-hung-co-nguoi-gia-mao-ten-tuoi-toi-de-lua-dao-nguoi-ham-mo-908085.ldo

Theo Lao Động

Tags: , ,