Món Ngon
Hàng tỷ hạt vi nhựa trong túi lọc trà
Khi uống một cốc trà, lượng hạt vị nhựa đi vào cơ thể gấp 200.000 lần tổng lượng vi nhựa một người tiêu thụ mỗi năm. Hạt vi nhựa (microplastics) kích thước nhỏ hơn 5 mmg, có khả năng xâm nhập vào thực phẩm, nước uống và không khí con người hấp thụ ...
Dùng trái cây thay bữa ăn sáng liệu có tốt cho sức khỏe?
Nếu chỉ ăn trái cây vào buổi sáng sẽ không cung cấp đủ năng lượng ...
Loạt lợi ích “thần kỳ” của quả na mà không phải ai cũng biết
- Na là loại trái cây rất đỗi quen thuộc và phổ biến ở Việt Nam. Quả na không chỉ giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất mà còn có thể ...
Lá lốt – loại rau chữa nhiều bệnh
Lá lốt có thể dùng để chữa đau nhức xương khớp, ra mồ hôi chân tay, đau bụng do nhiễm lạnh, kháng viêm, trị lo âu. Lá lốt là cây thân ...
Ngải cứu: Lợi ích sức khỏe, công dụng và tác dụng phụ
Ngải cứu là một loại cây lưu niên mọc từ rễ, có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp giảm các vấn đề về tiêu hóa và đường ruột ...
Vị ngon kỳ lạ của nồi nước dùng được nấu suốt 45 năm
Nồi nước dùng của ngày hôm nay khi nào cũng được trộn chung với nồi nước dùng hôm trước và cứ thế đun đi đun lại suốt 45 năm. Khi có ...
Vì sao các chuyên gia gọi nấm là “món ăn của thượng đế”?
Vì sao nấm lại được gọi với mỹ từ "món ăn của thượng đế"? Đơn giản vì càng ngày càng có nhiều chuyên gia ẩm thực và dinh dưỡng lựa ...
Vài trăm nghìn đồng một trái bơ Đài Loan
Có trọng lượng từ 700 gram đến 1 kg với vị ngọt, béo vượt trội, dù giá lên tới vài trăm nghìn một trái, bơ Đài Loan nhập khẩu vẫn ...
Mối nguy hiểm có thể gặp khi ăn sushi cá sống
Khi ăn sushi cá sống người dùng có thể bị ngộ độc thủy ngân, nhiễm sán dây, giun sán,… Sushi cá sống là một món ăn được nhiều người ưa chuộng. ...
Nhãn bắp cải, hàng Việt cực hiếm, giá cực đắt có tiền khó mua
Dù có giá đắt gấp khoảng 5 lần giá nhãn thường bán ngoài chợ, song nhãn bắp cãi vẫn được mọi người ráo riết lùng mua về thường thức Những ngày ...
Kiểu ăn kiêng thời thượng bất ngờ kìm hãm được ung thư phổi
Một kiểu ăn kiêng giảm béo phát huy tác dụng bất ngờ lên một loại ung thư hay gặp ở phổi và thực quản trong thí nghiệm của Đại học ...
Vài triệu đồng một trái mít ‘khủng’
Giống mít do ông Sơn ở Chợ Lách, Bến Tre trồng có trọng lượng trái gần nửa tạ, mỗi múi nặng 200 gram, bán với giá 120.000 đồng một kg. Nhiều ...
Bác sỹ nói gì về ‘thần dược’ gạo lứt chữa ung thư
Nhiều người bệnh ung thư đã bỏ phác đồ điều trị của bệnh viện để dùng 'thần dược' gạo lứt để 'tiêu diệt' khối u theo lời mách bảo. Các ...
10 thực phẩm giải nhiệt, làm mát cơ thể ngày nắng nóng
Cam, dưa chuột, dưa hấu, chanh hay sữa chua đều là những thực phẩm thanh nhiệt, làm mát cơ thể ngày nắng. Cam Cam chứa nhiều kali, có tác dụng tăng cường điện giải và giúp cơ thể tránh xa khỏi chứng chuột rút. Ngoài ra, nhờ có thành phần 80% là ...
Chuyên gia khẳng định ăn loại thịt này thường xuyên giúp bạn tránh xa ung thư vú
Ăn thịt gà thay vì các loại thịt khác sẽ làm giảm 28% nguy cơ phát triển ung thư vú ở phụ nữ. Một nghiên cứu mới đây của Viện Ung ...
Ăn tôm bổ dưỡng cho sức khỏe đàn ông
Tôm nhiều dinh dưỡng tốt cho não bộ, tuyến giáp, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, thoái hóa thần kinh, tăng trí nhớ và tinh trùng khỏe mạnh. Bác sĩ Võ ...
Ăn trứng nào bổ nhất với bạn?
Trẻ nhỏ nên ăn nhiều trứng cút, người lao động nặng nhọc nên ăn trứng vịt, người bị tim mạch hay cao huyết áp cần ăn trứng gà. Bác sĩ Nguyễn ...
11 loại thức uống giúp làm chậm quá trình lão hóa
Lão hóa sẽ xuất hiện với những dấu hiệu như bạc tóc, rụng tóc và nếp nhăn. Dưới đây là những thức uống giúp bạn duy trì vẻ đẹp khi ...
Lá đu đủ có thể phòng ngừa ung thư và chống sốt rét?
Nhiều người nghĩ đu đủ chỉ có quả là ăn được, nhưng thực chất, lá đủ đủ cũng mang đến nhiều lợi ích, trong đó có ung thư và chống ...
Những thực phẩm nên và không nên ăn khi cho con bú
Phụ nữ cho con bú cần cực kì cẩn thận với chế độ ăn uống của mình để đảm bảo nguồn sữa dồi dào và lành mạnh cho em bé. Cá: Đây ...
Ăn ngô có tốt không?
Ngô có mặt ở khắp mọi nơi. Theo Hội đồng Ngũ cốc Mỹ, trong năm 2016 và 2017, nước Mỹ đã trồng khoảng 385 triệu tấn. Đối với những người ...
Nhặt vỏ quýt bỏ đi, chôn đất 6 năm sau đào lên bán 6 triệu đồng/kg
Ăn quýt đa phần mọi người chỉ ăn múi, vỏ bị vứt đi. Song, những năm gần đây, vỏ quýt lại thành mặt hàng vô cùng đắt đỏ, có giá ...
5 sai lầm khi ăn thịt lợn cực kì tai hại nhiều người mắc phải
Sai lầm trong chế biến và cách ăn thịt lợn gây hại cho sức khoẻ. Ảnh: eva.vn. Là loại thực phẩm thông dụng trong mỗi bữa ăn của mọi gia đình. ...