Kinhtedothi – Ẩm thực hiện đại không những đòi hỏi các món ăn phải tươi, ngon mà còn phải… đẹp để thu hút thực khách. Với nguyên liệu từ cua Cà Mau trứ danh, những đầu bếp sáng tạo đã làm ra các món ăn ngon tuyệt, và mỗi món là một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.
Ông Lê Văn Sử Phó, CT UBND tỉnh Cà Mau và Huỳnh Thúy Vi, Hoa khôi học sinh, sinh viên thanh lịch TP Cần Thơ tại hội thi.
Ngày hội cua Cà Mau – Lần thứ I năm 2022 đang diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động văn hóa, ẩm thực. Một trong những điểm nhấn có sức hấp dẫn lôi cuốn lớn nhất đối với người dân địa phương và du khách đó là 69 món ngon từ cua Cà Mau.
Từ nguồn nguyên liệu chính là cua Cà Mau với chất lượng tốt nhất, các đội tham gia dự thi tại ngày hội đã chế biến 69 món ăn hấp dẫn, độc đáo. Hàng trăm đầu bếp đã sáng tạo lựa chọn gia vị chế biến, tạo nên một bàn đại tiệc cua phong phú. Sự đa dạng bắt mắt của các món ăn mang đủ trường phái ẩm thực Á – Âu đã khiến người xem “hoa mắt, nức mũi”…
Mời quý độc giả thưởng thức một số hình ảnh:
Hoàng Nam