logo
banner top

Triệu Vy tiếp tục bị phong tỏa tài sản, không còn đường trở lại showbiz?

Ngày đăng: 17/04/2024 9:28

Thông tin xuất hiện trong bối cảnh có tin đồn Triệu Vy sẽ tái xuất làng giải trí vào giữa năm nay khiến nhiều người không khỏi hoang mang.

Tài sản của Triệu Vy tiếp tục bị phong tỏa

Theo thông tin từ Sina, một phần cổ phần (trị giá 5 triệu NDT – tương đương 690.655 USD) của Triệu Vy trong công ty Hợp Bảo – Hebao Entertainment Group Co. đã bị phong tỏa từ ngày 11/4. Đây là lần thứ hai tài sản của Triệu Vy bị phong tỏa trong vòng 3 năm qua. 

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội quyết định xử phạt 5 triệu đồng với nam Tiktoker V.M.L., người có bài đăng tố bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn hồi tháng 1.

Người đăng: BizViet vào Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2024

Được biết, Triệu Vy là đại diện pháp nhân và sở hữu 4,51% cổ phần của công ty này kể từ năm 2015. Hợp Bảo hoạt động trong lĩnh vực sản xuất chương trình phát thanh, truyền hình, quản lý nghệ sĩ biểu diễn, quảng cáo… Lệnh phong tỏa có hiệu lực đến năm 2027.

Thông tin được trích dẫn từ nền tảng thông tin doanh nghiệp Tianyancha. Lệnh phong tỏa do Tòa án nhân dân trung cấp số 4 Bắc Kinh (Trung Quốc) ban hành và có hiệu lực đến ngày 10/4/2027.

Triệu Vy tiếp tục bị phong tỏa tài sản, không còn đường trở lại showbiz?- Ảnh 1.

Thêm tài sản của Triệu Vy bị phong tỏa. Ảnh: Sina.

Đây không phải lần đầu tiên tài sản của Triệu Vy bị phong tỏa. Tuy nhiên, thông tin này xuất hiện trong bối cảnh có tin đồn Triệu Vy sẽ tái xuất làng giải trí vào giữa năm nay, khiến nhiều người không khỏi hoang mang.

Giới truyền thông phát hiện tài khoản mạng xã hội của cô được bỏ chặn. Loạt tác phẩm tiêu biểu của cô như: Họa bì; Hoàn châu cách cách từng biến mất khỏi các trang web của Trung Quốc đã xuất hiện trở lại. Tên của nữ diễn viên cũng xuất hiện trong danh sách dàn diễn viên của phim. Nguồn tin On tiết lộ, Triệu Vy đang tích cực liên hệ với các ê-kíp sản xuất để chính thức tái xuất vào tháng 6.

Vào khoảng từ năm 2017 – 2021, vợ chồng Triệu Vy liên tục gặp rắc rối trong kinh doanh, vi phạm hợp đồng và bị kiện ra tòa. Bê bối lớn nhất chính là việc Triệu Vy và chồng – doanh nhân Huỳnh Hữu Long – bị tố lập công ty ma, làm giả số liệu, thao túng thị trường chứng khoán. Nhiều người tố vợ chồng cô lừa đảo, có người còn tự tử vì mất tất cả.

Sự việc khiến Triệu Vy gần như biến mất khỏi showbiz. Các phim cô đóng chính cũng bị gỡ khỏi toàn bộ các nền tảng video. Những thương hiệu có Triệu Vy làm đại diện cũng ẩn hoặc xóa bài viết liên quan cô.

Hiện tại, Triệu Vy đang tập trung giải quyết các vấn đề liên quan tài sản, kinh doanh. Vợ chồng cô cũng đã bán bớt một số bất động sản và sang nhượng tài sản cho người thân.

Triệu Vy tiếp tục bị phong tỏa tài sản, không còn đường trở lại showbiz?- Ảnh 2.

Người hâm mộ chưa rõ sẽ phải đợi trong bao lâu nữa để thấy Triệu Vy trở lại. Ảnh: Sina.

Triệu Vy có thể quay trở lại showbiz hay không vẫn còn là một điều còn bỏ ngỏ.

Theo HK01, trong thời gian hạn chế hoạt động ở làng giải trí, Triệu Vy đã tập trung giải quyết các vấn đề liên quan tài sản, kinh doanh.

Hồi tháng 4/2021, tòa án Bắc Kinh cấm minh tinh giao dịch cổ phiếu của ba công ty là Pulin Production, Long Húc Tân và Yiju Chuang Yi Technology trong thời hạn 3 năm. Tổng trị giá cổ phiếu bị đóng băng là hơn 2,7 triệu nhân dân tệ (9,6 tỷ đồng).

Vợ chồng Triệu Vy cũng xử lý bằng cách giảm bớt số bất động sản ở Hong Kong và sang nhượng bớt tài sản cho người thân. Năm 2019, ước tính tài sản của Triệu Vy và chồng đạt tới 4,5 tỷ nhân dân tệ (tương đương 695,2 triệu USD), giàu thứ 912 ở Trung Quốc. Vào năm 2018, “Én nhỏ” lọt vào danh sách tỷ phú toàn cầu.

Ở thời kỳ đỉnh cao, Triệu Vy là cổ đông của 17 công ty, bao gồm nhiều lĩnh vực như phim ảnh, truyền hình, giải trí, đầu tư, công nghệ, bất động sản và các ngành khác. 

Đinh Đang (Theo Sina, HK01)

Tags: ,