logo

Tỉ lệ trọng tài mắc lỗi đến 77%, ông Dương Văn Hiền nói gì?

Ngày đăng: 28/07/2020 20:09

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền giải thích con số 77% trọng tài mắc sai sót ở V-League 2019.

Theo thống kê ở mùa giải 2019, có 20 trên tổng số 26 trọng tài V-League (tỉ lệ 77%) mắc sai sót. Ở giải Hạng Nhất, tỉ lệ này cũng lên tới 74%.

Giải thích về con số trên, ông Dương Văn Hiền, Trưởng ban trọng tài cho biết: “Trong báo cáo, tình huống sót lỗi và sót thẻ không thay đổi kết quả trận đấu vẫn tính vào nên tỉ lệ cao. Trọng tài quốc tế trận nào cũng sai sót, nhưng chỉ sai sót ảnh hưởng tới kết quả mới là quan trọng và mấu chốt”.

Tỉ lệ trọng tài mắc lỗi đến 77%, ông Dương Văn Hiền nói gì? - 1

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền.

Nói về công tác trọng tài gây nhiều bức xúc cho các đội bóng ở mùa giải 2020, ông Dương Văn Hiền nhận trách nhiệm và hứa sẽ thực hiện các biện pháp cải thiện chất lượng “vua áo đen” trong giai đoạn còn lại của V-League.

“Thời gian qua, lực lượng trọng tài có nhiều sai sót khi điều hành trận đấu, với tư cách trưởng ban, tôi nhận thấy mình có trách nhiệm và sẽ cố gắng trong thời gian tới làm sao cho công tác trọng tài tốt lên trong giai đoạn sắp tới”, trưởng ban trọng tài VFF nói.

banner

Quảng cáo chút thôi, đừng giận nhe !

Trước câu hỏi của phóng viên về những lời công kích, chỉ trích của Giám đốc kỹ thuật CLB Nam Định Nguyễn Văn Sỹ, ông Dương Văn Hiền khẳng định những sai sót rơi vào trận đấu của CLB này không phải do vấn đề tư tưởng.

“Đúng là những sai lầm ảnh hưởng đến trận đấu của Nam Định là có, nhưng đội Nam Định cũng có trận được hưởng lợi từ sai sót của trọng tài. Trọng tài có sai sót đối với đội này đội kia, trùng vào Nam Định là điều đáng tiếc”, trưởng ban trọng tài VFF chia sẻ.

Với tư cách trưởng ban, tôi nhận trách nhiệm về trường hợp ấy. Có những trường hợp báo chí không đưa tin, chúng tôi cũng xử lý nghiêm sai sót chứ không riêng trận đấu nào.

Tôi không nghe rõ lời của anh Sỹ, anh ấy cũng phàn nàn nhiều. Tôi với tư cách trưởng ban trọng tài xin lỗi đội Nam Định về sai sót của trọng tài. Tôi khẳng định đó là sai sót về con người chứ không vì gì khác”

Sau lượt đi, Ban trọng tài sẽ tiếp tục họp chuyên môn để rút kinh nghiệm, tổ chức tập huấn với chương trình giảng dạy của FIFA, AFC và mời chuyên gia tâm lý hỗ trợ. Ngoài ra, ông Dương Văn Hiều cũng nhắc đến phương án để cải thiện chất lượng trong dài hạn bằng việc mở lại lớp đào tạo trọng tài Elite. Trước mắt, để ứng phó với tình trạng thiếu trọng tài, Ban trọng tài có thể rút ngắn quy trình, đưa những nhân tố trẻ làm tốt ở các giải ngoài chuyên nghiệp lên V-League, Hạng Nhất làm nhiệm vụ.

Theo Tiểu Cường

https://vtc.vn/ti-le-trong-tai-mac-loi-den-77-ong-duong-van-hien-noi-gi-ar560259.html

VTC

Tags: ,