logo
banner top

Thiết kế đầm sư tử khiến làng mốt thế giới bị sốc

Ngày đăng: 26/01/2023 19:08

Nhà mốt Schiaparelli mang tới Tuần lễ Thời trang Paris (Pháp) mẫu đầm sư tử gây sửng sốt. Khách VIP của nhà mốt – nữ doanh nhân người Mỹ Kylie Jenner – cũng diện mẫu đầm này tới xem show.

Thiết kế đầm sư tử khiến làng mốt thế giới bị sốc - 1

Người mẫu Nga – Irina Shayk trình diễn mẫu đầm gây sửng sốt (Ảnh: New York Post).

Trên sàn catwalk, người mẫu Nga – Irina Shayk trình diễn mẫu đầm gây sửng sốt nhất trong làng mốt quốc tế ở thời điểm hiện tại. Biết trước rằng một số tổ chức bảo vệ động vật có thể sẽ bày tỏ sự lo lắng, quan ngại, nhà mốt Schiaparelli ngay lập tức chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội chính thức của họ: “Không có động vật nào bị hại trong quá trình chúng tôi thiết kế nên mẫu đầm này”.

Dù vậy, Schiaparelli vẫn gặp phải một số ý kiến chỉ trích cho rằng mẫu đầm này ngầm cổ vũ cho hoạt động săn bắn động vật hoang dã. 

Khi nhận được cuộc gọi của người lạ nhưng không có trong danh bạ, điều đầu tiên hẳn bạn muốn làm là tra cứu số điện thoại vừa gọi đến là ai.

Người đăng: BizViet vào Chủ nhật, 24 tháng 12, 2023

Ngay lập tức, đã có những tổ chức bảo vệ động vật lên tiếng bênh vực cho nhà mốt Schiaparelli. Chẳng hạn, Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật (PETA) đã lên tiếng khen ngợi thiết kế mới của Schiaparelli. Theo PETA, nhà mốt này đã khắc họa các loài động vật hoang dã quý hiếm rất ấn tượng mà không hề phải sử dụng tới da thật hay lông thú.

Đại diện của PETA nhận xét: “Những thiết kế của Schiaparelli tôn vinh vẻ đẹp của động vật hoang dã. Ngoài ra, những thiết kế đầu sư tử, báo tuyết hay sói đen được thực hiện rất chân thực mà không cần dùng tới da thật hay lông thú. Điều này cho thấy rằng việc săn bắn động vật hoang dã là sai trái tới mức nào.

Thiết kế đầm sư tử khiến làng mốt thế giới bị sốc - 2

Khách VIP của nhà mốt – nữ doanh nhân người Mỹ Kylie Jenner – cũng diện mẫu đầm này tới xem show (Ảnh: New York Post).

Con người hoàn toàn có thể thỏa mãn nhu cầu trong việc trưng trổ mà không cần phải sát hại động vật hoang dã. Chúng ta hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo, thỏa sức tạo nên những thiết kế lấy cảm hứng từ thế giới tự nhiên, mà vẫn đảm bảo sự nhân đạo khi không hề làm hại tới các loài động vật”.

Cách nhìn nhận của công chúng về những mẫu đầm gây sửng sốt này cũng rất đa chiều. Có những người cho rằng các thiết kế của Schiaparelli rất ấn tượng, nhưng cũng có những người cho rằng các thiết kế này quá đáng sợ, khiến họ cảm thấy không thoải mái.

Irina Shayk – người mẫu trình diễn mẫu đầm sư tử trong show – đã bày tỏ quan điểm cá nhân thông qua tài khoản mạng xã hội: “Tôi ủng hộ những nghệ sĩ đã làm việc không mệt mỏi để tạo nên hình tượng sư tử rất chân thực này. Hình tượng sư tử biểu trưng cho sự tự hào và lòng tự tôn.

Thiết kế này nằm trong chủ đề về sức mạnh nội lực mà nhà mốt Schiaparelli khai thác trong bộ sưu tập mới. Tôi rất tự hào vì đã được mời trình diễn thiết kế này”.

Mẫu đầm sư tử mà nhà mốt Schiaparelli vừa tung ra gợi nhớ tới tạo hình của nhân vật vua Jaffe Joffer, người trị vì vương quốc giả tưởng Zamunda ở Châu Phi, trong bộ phim “Coming to America” (Tìm vợ phương xa – 1988).

Thiết kế đầm sư tử khiến làng mốt thế giới bị sốc - 3

Vua Jaffe Joffer, người trị vì vương quốc giả tưởng Zamunda ở Châu Phi, trong bộ phim “Coming to America” (Tìm vợ phương xa – 1988) (Ảnh: New York Post).

Thiết kế đầm sư tử khiến làng mốt thế giới bị sốc - 4

Đầm báo tuyết của nhà mốt Schiaparelli (Ảnh: New York Post).

Thiết kế đầm sư tử khiến làng mốt thế giới bị sốc - 5

Đầm sói đen của Schiaparelli (Ảnh: New York Post).

Trong loạt thiết kế mới của Schiaparelli còn có mẫu đầm báo tuyết và sói đen cũng rất gây sửng sốt. Schiaparelli đã lên tiếng lý giải về những mẫu đầm gây bàn luận này. Cụ thể, đầm báo trắng tượng trưng cho tham vọng trong tình ái. Đầm sư tử là biểu tượng của sự tự hào về bản thân. Đầm sói đen phản ánh những tham vọng lớn trong cuộc sống. 

Bích Ngọc/New York Post

Theo Dân Trí Copy link

Tags: ,