logo
banner top

Phụ nữ quyến rũ hơn khi đi giày cao gót

Ngày đăng: 22/06/2022 8:16

Không quá năng động như sneakers hay điệu đà với kiểu dáng búp bê, giày cao gót toát lên vẻ đẹp quý phái, kiêu hãnh cho phái đẹp.

Nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Personality and Individual Differences cho thấy phụ nữ được coi là hấp dẫn, nữ tính hơn và toát lên khí chất, địa vị cao khi đi giày cao gót.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Bucknell (Mỹ) đã khảo sát một nhóm 448 người tham gia, chia làm hai nhóm phụ nữ có hoặc không có giày cao gót.

phu nu di giay cao got anh 1

Một nghiên cứu gần đây cho thấy giày cao gót khiến phụ nữ trông quyến rũ, nữ tính hơn. Ảnh: New York Post.

Họ được yêu cầu đánh giá phụ nữ dựa trên vô số đặc điểm, bao gồm sức hấp dẫn về thể chất, vẻ ngoài, sự thống trị, sức mạnh, sự ấm áp, nhiệt tình, đáng tin cậy, vẻ đẹp mạnh mẽ hay nữ tính, năng lực xã hội, tình cảm, thân thiện, tiềm năng bạn đời, khả năng làm mẹ, sức khỏe, trí thông minh, thành công và địa vị. 

Ngày vía thần tài - mùng 10, ghé vựa cá Sung Sướng mua cá lóc nướng

Người đăng: Phong Cách Lạ vào Thứ Hai, 30 tháng 1, 2023

Đa số người được khảo sát cho rằng phụ nữ đi giày cao gót là thu hút hơn vẻ ngoài, hấp dẫn về thể chất, nữ tính và có địa vị cao hơn.

Phụ nữ quyến rũ hơn khi đi giày cao gót - Ảnh 3.

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ đi giày cao gót được coi là có địa vị cao hơn. Ảnh: The Guardian.

Tuy nhiên, khi nhìn nhận về kinh tế xã hội, ý kiến ​​của nam và nữ khác nhau.

Đặc biệt, phái nữ cho rằng giày dép không liên quan đến địa vị của phụ nữ. Trong khi đó, nam giới đánh giá sự hấp dẫn về vẻ ngoài của phụ nữ không dựa trên bất kể loại giày nào.

Báo cáo viết: “Thời trang của phụ nữ không ngừng phát triển. Nghiên cứu này phù hợp vì trước đó nhiều đàn ông cảm nhận phụ nữ đi giày cao gót hấp dẫn hơn giày bệt”.

Tuy nhiên, phụ nữ đi giày cao gót không được hiểu là chiếm ưu thế hơn. Những yếu tố như mạnh mẽ, ấm áp, nhiệt tình, đáng tin cậy, có năng lực xã hội, thông minh, tình cảm hay thân thiện cần thời gian để tìm hiểu và không thể quyết định chính xác chỉ thông qua một đôi giày.

Không giống một số bài báo khác về quần áo và phụ kiện của phái nữ, các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng giày cao gót không bắt buộc và giới tính hóa phụ nữ.

Phụ nữ quyến rũ hơn khi đi giày cao gót - Ảnh 4.

 Nghiên cứu kết luận rằng gia tăng nhận thức về sự hấp dẫn liên quan đến việc thay đổi trang phục. Ảnh: Iol.

“Kết quả của cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng giày cao gót không báo hiệu bất kỳ đặc điểm tính cách hay dấu hiệu nào về sức khỏe hoặc trí thông minh”, báo cáo viết.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Giày cao gót không bị giới tính hóa so với các hình thức ăn mặc gợi cảm hoặc hở hang khác”.

Nghiên cứu kết luận rằng gia tăng nhận thức về sự hấp dẫn liên quan đến việc thay đổi phong cách, ví dụ những trang phục ôm sát, khoe đường cong, giúp nâng ngực và mông của họ để trông săn chắc hơn. 

Hoàng Anh

Theo Zingnews Copy link

Tags: , ,