logo
banner top

Phan Mạnh Quỳnh: ‘Tôi không áp lực phải chạy theo xu hướng’

Ngày đăng: 27/04/2023 13:30

Nam ca sĩ tâm sự mỗi ngày đều suy nghĩ phải làm những gì khác với chính mình từng làm trong âm nhạc, chứ không phải áp lực để chạy theo xu hướng.

Phan Mạnh Quỳnh vừa trở lại với sản phẩm âm nhạc Chuyến xe, đánh dấu lần đầu tiên kết hợp cùng nữ ca sĩ Orange. Sáng tác mới nhất của Phan Mạnh Quỳnh là cuộc đối thoại về tình yêu của một cặp đôi trước giờ chia xa.

Tối 19-9, ban nhạc Westlife thông báo: Việt Nam! Chúng tôi phấn khích vì trở lại vào tháng 11.

Người đăng: BizViet vào Thứ Ba, 19 tháng 9, 2023

Là một ca – nhạc sĩ, Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ khó khăn trong quá trình sản xuất âm nhạc. Anh nói: “Mỗi ngày, tôi đều suy nghĩ và áp lực để làm những gì khác với chính mình từng làm trong âm nhạc, chứ không phải áp lực để chạy theo xu hướng hay dòng chảy chung ngoài kia. Tôi sợ lặp lại những ca khúc, nhân vật trước đó mình từng làm”.

Trong MV, Phan Mạnh Quỳnh và Orange vào vai bác sĩ - y tá cùng làm việc tại một bệnh viện.

Trong MV, Phan Mạnh Quỳnh và Orange vào vai bác sĩ – y tá cùng làm việc tại một bệnh viện.

Theo Phan Mạnh Quỳnh, Chuyến xe là một ca khúc “buồn nhưng không bi”, bởi đây là một sáng tác hiếm hoi của anh có kết thúc có hậu. Mặc dù diễn tả tâm trạng của hai người yêu nhau trước thời khắc chia xa, nhưng ca khúc đã thể hiện dụng ý trên một hành trình, chuyến xe rời đi thì sẽ lại đến lúc quay trở về.

“Đây là ca khúc hiếm hoi do tôi sáng tác có kết thúc có hậu. Ca khúc này chỉ bắt đầu hơi buồn một chút, khi cả hai băn khoăn không biết tới đây nếu xa nhau thì sẽ sống như thế nào, phải tập quen với cuộc sống một mình ra sao. Bài hát của tôi không khép lại buồn mà tôi chọn viễn cảnh để hai người vượt qua tất cả rồi trở về bên nhau”, Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ.

Đây là ca khúc hiếm hoi do Phan Mạnh Quỳnh sáng tác kết thúc có hậu.

Đây là ca khúc hiếm hoi do Phan Mạnh Quỳnh sáng tác kết thúc có hậu.

Chia sẻ về màn hợp tác cùng Orange, Phan Mạnh Quỳnh cho biết: “Tôi đã nghe nhiều sản phẩm của Orange và thấy bạn hát rất hay, có cách xử lý hiện đại. Những ca khúc của Orange sáng tác cũng có tư duy tốt và sự chỉn chu. Tôi thấy quãng giọng và màu giọng của Orange phù hợp với ca khúc của tôi”.

Phan Mạnh Quỳnh cũng tiết lộ, anh có ý định mời Orange kết hợp từ lâu cho một ca khúc trước cả Chuyếnxe nhưng chưa hoàn thành. Khi bài hát mới thành hình và cần song ca nam nữ thì lập tức ngỏ lời mời nữ nghệ sĩ Gen Z.

Về phía Orange, cô cho biết Phan Mạnh Quỳnh luôn có mặt để pha trò, đem đến năng lượng tích cực giúp cô luôn cảm thấy vui vẻ. “Hai anh em khá hợp tính nhau nên quá trình quay MV đã diễn ra vui vẻ, dễ dàng hơn bình thường rất nhiều”, nữ ca sĩ nói.

Ca khúc Chuyến xe thuộc dự án album tập hợp những ca khúc về tình yêu mà Phan Mạnh Quỳnh đang ấp ủ thực hiện trong năm 2023. Trước đó, nam nghệ sĩ từng hé lộ về dự án album những sáng tác hướng đến cộng đồng và các vấn đề xã hội. Dù vậy, Phan Mạnh Quỳnh đã quyết định tạm gác dự án này để hoàn thiện album về tình yêu trước: “Tôi quyết định gác album về chủ đề cộng đồng đến năm 2024 để cho bản thân thời gian tích lũy câu chuyện, chữ nghĩa chỉn chu rồi mới làm tiếp. Từ khi nghĩ vậy, tôi cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Giai đoạn này, tôi bắt đầu thử nghiệm làm nhạc theo một quy trình hợp lý, có các anh em ăn ý trong sản xuất để tích lũy những kinh nghiệm”. 

Ngọc Thanh

Theo VTC Copy link

Tags: ,