logo
banner top

NSƯT Đỗ Kỷ khẳng định đã gửi đơn, Bộ VHTT&DL nói ‘chưa nhận được’

Ngày đăng: 27/11/2023 16:05

Chia sẻ với phóng viên VTC News, NSƯT Đỗ Kỷ khẳng định đã gửi đơn cứu xét về việc trượt NSND, trong khi đó, đại diện Bộ VHTT&DL khẳng định ‘chưa nhận được’.

Ngày 27/11, trao đổi với VTC News, ông Nguyễn Danh Hoàng Việt, Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ VHTT&DL cho biết, Bộ đã nắm được thông tin NSƯT Đỗ Kỷ có đơn kiến nghị về việc bị dừng xét duyệt danh hiệu NSND. 

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội quyết định xử phạt 5 triệu đồng với nam Tiktoker V.M.L., người có bài đăng tố bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn hồi tháng 1.

Người đăng: BizViet vào Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2024

Tuy nhiên, người phát ngôn của Bộ cho biết đến giờ này Bộ vẫn chưa nhận được lá đơn của NSƯT Đỗ Kỷ. Ông Nguyễn Danh Hoàng Việt nói: “Nếu nhận được đơn, chúng tôi sẽ giải quyết theo thẩm quyền”.

Trong khi đó, NSƯT Đỗ Kỷ xác nhận với phóng viên VTC News, ông đã gửi đơn tới các cơ quan chức năng liên quan từ ngày 24/11.

Bộ VHTT&DL khẳng định chưa nhận được đơn kiến nghị của NSƯT Đỗ Kỷ.

Bộ VHTT&DL khẳng định chưa nhận được đơn kiến nghị của NSƯT Đỗ Kỷ.

Trước đó, vào ngày 24/11, NSƯT Đỗ Kỷ đã làm đơn kiến nghị sau khi nhận được văn bản thông báo hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND của mình bị “trượt”. Theo thông báo nam diễn viên nhận được, lý do hồ sơ của ông bị gác lại vì có đơn thư khiếu nại và có ý kiến của Bộ Công an nên không đủ điều kiện để đề nghị xét tặng danh hiệu NSND.

Trong đơn kiến nghị, NSƯT Đỗ Kỷ mong được các cơ quan có thẩm quyền làm rõ những vấn đề sau: Người đứng đơn thư tố cáo là ai? Nội dung đơn thư là gì?; Hồ sơ của ông có ý kiến của Công an hay không? Nếu có là ý kiến gì?…

NSƯT Đỗ Kỷ khẳng định 44 năm học tập, công tác (trong đó có 2 năm, 2 tháng 20 ngày ở trong quân ngũ, thuộc sư đoàn 323, đặc khu Quảng Ninh và sau đó là tại Nhà hát Kịch Việt Nam và phòng Nghệ thuật, Cục Nghệ thuật biểu diễn), ông chưa hề vi phạm pháp luật, luôn chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

NSƯT Đỗ Kỷ và vợ – NSND Lan Hương.

“Hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND lần thứ 10 của tôi được các cấp cơ sở thông qua khi đã đủ tiêu chuẩn, điều kiện, được gửi lên Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhưng vì có đơn thư nên tạm để lại (Theo thông báo số 604/TB-NTBD), nhưng tôi được biết những vấn đề nêu trong đơn thư đã được Cục Nghệ thuật biểu diễn làm việc với Nhà hát Kịch Việt Nam làm rõ là không có cơ sở, hay nói một cách khác là đơn thư vu khống. Vậy việc “tạm để lại” hồ sơ của tôi có thỏa đáng không?” – NSƯT Đỗ Kỷ đặt câu hỏi.

Cuối đơn, NSƯT Đỗ Kỷ mong các lãnh đạo, các cơ quan có thẩm quyền xem xét và giải đáp những thắc mắc, trả lại uy tín và danh dự cho cá nhân, gia đình và giới nghệ sĩ nói chung. 

Lê Chi

Theo VTC Copy link

Tags: ,