logo
banner top

Nghệ sĩ Hai Nhất ‘Biệt động Sài Gòn’ đột quỵ

Ngày đăng: 19/10/2023 8:16

Nghệ sĩ Hai Nhất, người nổi tiếng với vai phản diện trong phim ‘Biệt động Sài Gòn’ đột quỵ, hiện phải thở máy.

Theo thông tin từ gia đình, nghệ sĩ Hai Nhất nhập viện vào ngày 16/10 trong tình trạng nguy kịch sau cơn đột quỵ. 

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội quyết định xử phạt 5 triệu đồng với nam Tiktoker V.M.L., người có bài đăng tố bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn hồi tháng 1.

Người đăng: BizViet vào Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2024

Diễn viên Thành Đạt, con trai nghệ sĩ Hai Nhất cho biết đang ngồi cùng gia đình thì ông bất ngờ gục xuống, mặt tái xanh, có dấu hiệu ngưng tim. Gia đình vội sơ cứu rồi đưa ông tới bệnh viện. Ông được hồi sức tích cực, sau đó chuyển sang phòng chăm sóc đặc biệt.

Nghệ sĩ Hai Nhất nhập viện vì đột quỵ.

Thành Đạt cho biết hiện tại ba anh đã qua giai đoạn nguy hiểm nhưng lúc mê lúc tỉnh, phải thở máy. Bác sĩ dặn cần theo dõi thêm và gia đình vẫn thường xuyên túc trực. “Ông cũng dần ổn định nhưng sẽ có di chứng, sau này sức khỏe yếu”, Thành Đạt nói thêm.

Nghệ sĩ Hai Nhất bị cao huyết áp và bệnh tim lâu năm. Ông tự chăm sóc tại nhà, giữ tinh thần thoải mái nên không phát bệnh.

Nghệ sĩ Hai Nhất tên thật là Nguyễn Mai A, sinh năm 1948 tại Ninh Bình. 40 năm theo đuổi nghề diễn, ông tham gia hơn 100 vai diễn. Ông được khán giả biết đến với vai Ba Cẩn trong Biệt động Sài Gòn.

Ngoài ra ông cũng tham gia nhiều bộ phim như Tiếng cú đêm, Kẻ giấu mặt, Con gái ông trùm, Tên cướp đêm vượt biên máu lạnh, Những người con biệt động Sài Gòn…

Ở tuổi xế chiều, Hai Nhất không còn hoạt động nghệ thuật mà chuyển sang nghề nuôi yến. Ông có con trai là diễn viên Thành Đạt theo nghiệp ông và con dâu là ca sĩ Hải Băng. 

Lê Chi

Theo VTC Copy link

Tags: ,