logo
banner top

Lý do Việt Nam hưởng phạt đền, Malaysia nhận thẻ đỏ

Ngày đăng: 28/12/2022 5:37

Tuyển Việt Nam được hưởng quả phạt đền và cầu thủ Malaysia nhận thẻ đỏ trực tiếp ở AFF Cup 2022 là tình huống gây tò mò với người hâm mộ các chiến binh sao vàng.

Phút 59 trận đấu trên sân Mỹ Đình, trọng tài Ryuji Sato, người Nhật Bản, cho đội tuyển Việt Nam hưởng phạt đền sau khi Đoàn Văn Hậu bị hậu vệ phải Azam Azmi của Malaysia phạm lỗi trong vòng cấm.

Sau khi phạm lỗi với Văn Hậu, cầu thủ Malaysia có hành vi bạo lực

Sau khi phạm lỗi với Văn Hậu, cầu thủ Malaysia có hành vi bạo lực 

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội quyết định xử phạt 5 triệu đồng với nam Tiktoker V.M.L., người có bài đăng tố bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn hồi tháng 1.

Người đăng: BizViet vào Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2024

Trận đấu gián đoạn ít phút khi các cầu thủ Malaysia vây quanh trọng tài Sato để phản đối tình huống phạt 11 m.

Azam Azmi và các cầu thủ Malaysia cho rằng đó không phải pha phạm lỗi.

Tuy vậy, trọng tài nổi tiếng về độ chính xác và mạnh tay người Nhật Bản vẫn giữ nguyên quyết định.

Trọng tài Sato rút thẻ đỏ trực tiếp với Azam Azmi

Trọng tài Sato rút thẻ đỏ trực tiếp với Azam Azmi

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng như Đông Nam Á thắc mắc về tình huống, bởi góc quay truyền hình rất xa và không thể hiện được pha tranh chấp.

Sau đó, từ ý kiến của trợ lý trọng tài, ông Sato rút thẻ đỏ trực tiếp đối với Azam Azmi. Một quyết định khác khiến người hâm mộ khó hiểu, khi truyền hình một lần nữa không theo kịp pha bóng.

Trợ lý trọng tài đã nhìn thấy hành vi bạo lực của cầu thủ số 2 Malaysia, khi anh này chủ động đánh nguội với Văn Hậu khi hai người đã văng khỏi sân. Cụ thể Azam Azmi đã đạp thẳng vào Hậu sau khi 2 cầu thủ này tranh chấp và văng vào biển quảng cáo bên ngoài đường biên ngang.

Theo BTC AFF Cup 2022, trọng tài Sato thổi phạt đền vì lỗi của hậu vệ Malaysia và chiếc thẻ đỏ 3 phút sau đó là hành vi bạo lực.

Trước khi có báo cáo chính xác từ trọng tài Sato, luật bóng đá quy định rõ: phạm lỗi ngoài sân sẽ kéo vào vị trí gần nhất thực hiện phạt trực tiếp, đồng nghĩa ở trong vòng cấm và trở thành penalty.

Quế Ngọc Hải sút 11 m thành công

Quế Ngọc Hải sút 11 m thành công

Vì vậy, trọng tài chính Sato không đắn đo khi rút ra thẻ đỏ thứ hai trong trận, thứ 4 AFF Cup 2022.

Đây là hai tình huống hoàn toàn khác nhau và ông Sato đã xử lý chính xác. Sở dĩ ông Sato quyết định cho tuyển Việt Nam hưởng quả phạt 11m là do điểm phạm lỗi dù nằm ngoài đường biên ngang nhưng lại có cự ly ở gần với vòng cấm địa Malaysia nhất nên trọng tài người Nhất đưa ra quyết định trên.

Quế Ngọc Hải thực hiện cú sút phạt đền thành công để nâng tỷ số lên 2-0 cho Việt Nam. Không lâu sau, Hoàng Đức dứt điểm nghệ thuật ấn định kết quả 3-0.

Ngọc Huy

Theo VietNamNet Copy link

Tags: ,