logo
banner top

iPhone 15 Ultra có thể tăng giá sốc

Ngày đăng: 12/12/2022 9:59

Một loạt thông tin mới về iPhone 15 Ultra vừa được tiết lộ, trong đó có việc siêu phẩm này có thể tăng giá sốc so với iPhone 14 Pro Max.

Theo BGR, nguồn rò rỉ tin tức về các sản phẩm mới @LeaksApplePro vừa tiết lộ tin “nóng” về iPhone 15 Ultra. Theo đó, mẫu iPhone cao cấp nhất của Apple ra mắt năm sau có thể sẽ có giá đắt hơn hẳn iPhone 14 Pro Max.

Theo LeaksApplePro, chi phí sản xuất iPhone 15 Ultra tăng khiến mẫu máy này có thể phải gánh mức giá khởi điểm lên tới 1.299 USD, tăng 200 USD so với iPhone 14 Pro Max ra mắt năm nay.

Nếu Apple áp dụng mức giá này, đây sẽ là bước “nhảy vọt” về giá ca nhất trong lịch sử các thế hệ iPhone. 

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội quyết định xử phạt 5 triệu đồng với nam Tiktoker V.M.L., người có bài đăng tố bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn hồi tháng 1.

Người đăng: BizViet vào Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2024

Ngoài chi phí sản xuất, lạm phát gia tăng cũng là một trong những nguyên nhân khiến iPhone 15 Ultra có mức giá cao kỷ lục. Mặt khác, Apple dường như muốn phân cấp rõ ràng hơn giữa dòng iPhone cao cấp và iPhone tiêu chuẩn, khiến giá bản cao cấp nhất được đẩy lên chót vót. Tất nhiên, kèm với giá cao thì iPhone bản cao cấp nhất sẽ được trang bị nhiều tính năng độc quyền mà bản tiêu chuẩn không có.

Nếu giá khởi điểm của iPhone 15 Ultra ở mức 1.299 USD thì chiếc iPhone 15 Ultra đắt nhất có thể lên tới 1.799 USD cho phiên bản 1TB.

Mẫu iPhone 15 Ultra. Ảnh: Appleinsider

LeaksApplePro cho biết, iPhone 15 Ultra sẽ xuất xưởng với dung lượng tối thiểu 256 GB (gấp đôi mức khởi điểm 128 GB của iPhone 14 Pro Max hiện tại), nhằm xoa dịu phần nào cú sốc tăng giá.

Trước đó, nguồn tin rò rỉ nổi tiếng với tài khoản ShrimpApplePro cho biết, khung titan siêu cao cấp có thể chỉ được trang bị cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra, trong khi iPhone 15 và iPhone 15 Plus chỉ là khung thép không gỉ. Chi phí cho chất liệu titan rõ ràng đắt hơn nhiều lần khung thép không gỉ của iPhone 14 Pro và 14 Pro Max.

LeaksApplePro nhận định, câu hỏi đặt ra là liệu Apple sẽ làm phức tạp chuỗi cung ứng của mình với 3 loại vật liệu khung khác nhau (nhôm cho các mẫu tiêu chuẩn, thép không gỉ cho iPhone 15 Pro và titan cho iPhone 15 Ultra) hay chỉ giữ 2 loại. Điều này có thể đồng nghĩa với việc Táo khuyết sẽ nâng cấp lên thép không gỉ đối với các mẫu tiêu chuẩn, vì việc hạ cấp iPhone 15 Pro xuống khó có thể là một lựa chọn.

Một số nâng cấp khác dành cho iPhone 15 Ultra cũng được LeaksApplePro nhắc lại như mẫu máy cao cấp nhất này sẽ có camera selfie kép, cổng USB-C với Thunderbolt 4 cho tốc độ truyền tải lên tới 40 Gb/giây,…

Cuối cùng, thông tin hấp dẫn nữa là Apple có thể chỉ ra mắt iPhone 15 Ultra với một màu duy nhất cùng màu với Apple Watch Ultra (màu bạc).

Hải Nguyên

Theo Ictnews Copy link

Tags: , ,