logo
banner top

Hoài Lâm: ‘Tôi muốn làm nghề nghiêm túc’

Ngày đăng: 17/10/2022 8:26

Trong lần trở lại sau nhiều năm vắng bóng, Hoài Lâm hứa với khán giả cải thiện giọng hát, làm nghề nghiêm túc và không làm người hâm mộ thất vọng.

Hoài Lâm: 'Tôi muốn làm nghề nghiêm túc'

Đúng với thông báo trước đó của ban tổ chức, đêm nhạc tối 15/10 tại Đà Lạt mang tên Hoa nở không màu đánh dấu sự trở lại của nam ca sĩ sau khoảng hai năm không xuất hiện trên sân khấu chuyên nghiệp. 

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội quyết định xử phạt 5 triệu đồng với nam Tiktoker V.M.L., người có bài đăng tố bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn hồi tháng 1.

Người đăng: BizViet vào Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2024

Lần trở lại này, Hoài Lâm ăn mặc chỉn chu trong bộ vest xanh nước biển. Đứng trên sân khấu cùng Bạch Công Khanh, giọng ca Hoa nở không màu nói: “Lâm hứa quay trở lại nghề một cách nghiêm túc và làm việc khoa học”. Lời hứa trở lại đường đua âm nhạc của Hoài Lâm nhận về nhiều tràng vỗ tay từ khán giả xem nhạc.

Hoài Lâm: 'Tôi muốn làm nghề nghiêm túc' ảnh 1

Hoài Lâm: 'Tôi muốn làm nghề nghiêm túc' ảnh 2

Hoài Lâm trong buổi sáng tập luyện và trên sân khấu tối 15/10. Ảnh: Lululola Show, FB FC Hoài Lâm.

Trong khi đó, Bạch Công Khanh nói anh hạnh phúc khi được đứng trên sân khấu cùng Hoài Lâm: “Tôi biết sự trở lại nào bao giờ cũng khó khăn, nhưng tôi tin không có gì làm khó Hoài Lâm vì anh ấy là người mạnh mẽ”.

Đứng trước nhiều khán giả, Hoài Lâm trình bày loạt ca khúc bolero một thời gắn với nam ca sĩ như Trộm nhìn nhau, Sao chưa thấy hồi âm. Ngoài ra, anh còn thể hiện những bản nhạc trẻ gắn liền với tên tuổi của mình là Buồn làm chi em ơi, Hoa nở không màu, Như những phút ban đầu…

Trước tình cảm khán giả dành cho mình, Hoài Lâm bày tỏ: “Ông tôi nói kiếp trước tôi làm điều tốt nên bây giờ mới được đứng trên sân khấu. Tôi muốn chia sẻ với khán giả bằng những bài hát dù 4 năm qua tôi không có sáng tạo nhiều cho nghệ thuật”.

Do thời gian dài không đứng trên sân khấu, nhiều chỗ trong ca khúc của Hoài Lâm biểu diễn chưa ổn định. Bạch Công Khanh sau đó chữa cháy giúp nam ca sĩ: “Tôi cảm động khi thấy sự cố gắng của em ấy khi quay trở lại ca hát. Sau một thời gian khá dài không đứng trước khán giả, Hoài Lâm bị khớp. Sau đó em ấy níu chân khán giả bằng tài năng của mình”.

Hoài Lâm thông báo trở lại với khán giả ngày 11/10. Fanpage một phòng trà lớn ở Đà Lạt đăng tải thông tin đêm nhạc có mặt Hoài Lâm và Bạch Công Khanh nhưng không tiết lộ chi tiết nội dung vào thời điểm đó. Vé nhanh chóng được bán hết sau thời gian ngắn mở bán.

Hoài Lâm: 'Tôi muốn làm nghề nghiêm túc' ảnh 3

Hoài Lâm hứa với khán giả sẽ làm nghề nghiêm túc ngày trở lại. Ảnh: FBNV.

Từ năm 2020, sau khi trải qua biến cố chuyện gia đình, Hoài Lâm về Vĩnh Long sống và gần như biến mất khỏi showbiz. Nam ca sĩ không nhận show và chỉ thu âm, ghi hình một số sản phẩm âm nhạc.

Thỉnh thoảng, Hoài Lâm livestream tương tác với khán giả. Tuy nhiên, nam ca sĩ từng được mệnh danh có chất giọng và quãng giọng đẹp của showbiz lại lạm dụng auto-tune để xử lý ca khúc. Nhiều người để lại bình luận giọng hát Hoài Lâm đã mất chất. Anh thường xuyên hụt hơi khi cố gắng hát nốt cao, giả thanh.

Trong buổi trò chuyện với khán giả tối 8/10, Hoài Lâm tự nhận giọng hát của mình không được như xưa: “Trong cuộc đời nghệ sĩ muốn hát nhạc cao, phải hát nhạc thấp trước mặt khán giả. Họ muốn chứng tỏ thực lực ở quãng giọng đó thì mới hát được. Tôi lâu quá không đứng trước nhiều người, sân khấu lớn nên giọng hát sẽ thấp lại. Đó là điều đương nhiên”. 

Huy Lê

Theo Tiền Phong Copy link

Tags: , ,