logo
banner top

HLV Vũ Tiến Thành nhận án phạt 20 triệu đồng vì công kích VFF, VPF

Ngày đăng: 28/05/2024 11:25

HLV Vũ Tiến Thành của HA Gia Lai nhận án phạt từ Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) do có những phát ngôn làm ảnh hưởng tới hình ảnh của bóng đá Việt Nam.

Sáng 28/5, Ban Kỷ luật VFF họp và đưa ra quyết định liên quan tới việc HLV Vũ Tiến Thành có những phát ngôn chỉ trích trọng tài và chê bai lãnh đạo VFF, VPF sau trận thua CLB TPHCM tại vòng 21 V-League 2023-2024 tối 25/5. 

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội quyết định xử phạt 5 triệu đồng với nam Tiktoker V.M.L., người có bài đăng tố bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn hồi tháng 1.

Người đăng: BizViet vào Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2024

Theo đó, HLV Vũ Tiến Thành của HA Gia Lai bị phạt 20 triệu đồng do có những phát ngôn làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của bóng đá Việt Nam.

HLV Vũ Tiến Thành nhận án phạt 20 triệu đồng vì công kích VFF, VPF - 1

HLV Vũ Tiến Thành nhiều lần phát biểu chê bai công tác tổ chức V-League (Ảnh: Đỗ Minh Quân).

“Chúng tôi chỉ phạt tiền vì án phạt theo quy định. Tất nhiên án kỷ luật dành cho HLV Vũ Tiến Thành ở mức nặng gấp đôi vì những phát ngôn làm xấu đến hình ảnh bóng đá Việt Nam tái diễn”, Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết.

Trước đó, sau khi HAGL thua CLB TPHCM với tỷ số 1-4 trên sân Thống Nhất tại vòng 21 V-League 2023-2024 ngày 25/5, HLV Vũ Tiến Thành của đội khách chỉ trích trọng tài, thậm chí còn công kích Ban tổ chức giải, lãnh đạo VPF và VFF.

“Những người làm công tác ở VPF rất là kém, kém lắm. Tôi nói là cho họ phạt. Tổ chức 4 ngày một trận, rồi tổ chức trọng tài. Những người đó không có năng lực làm”, ông Thành nói.

“Từ năm 1980 đến giờ bóng đá Việt Nam vẫn thế, chẳng khác gì. Đến cái đường hầm đi vào sân nhìn chán, không có công nghệ gì cả, nên tôi mới nói Cúp quốc gia như giải phường đấy… Bóng đá Việt Nam phú quý giật lùi.

Chúng tôi thuê VPF làm mà giờ thành nạn nhân của họ. Mê quá phải chơi thôi, phải sống với lũ. Sống với lũ ra sao thì mấy anh hỏi bầu Đức”, ông Thành nói thêm.

Về phía VPF, công ty này nêu quan điểm: “HLV Vũ Tiến Thành phát ngôn trong cuộc họp báo với nhiều nội dung không liên quan đến trận đấu; trong đó đặc biệt công kích, bôi nhọ đến VFF, VPF và từng cá nhân lãnh đạo VFF. Nghiêm trọng hơn, ông Thành còn có những lời lẽ thách thức việc xử lý kỷ luật đối với việc vi phạm phát ngôn.

VPF cho rằng đây không phải là lần đầu tiên HLV Vũ Tiến Thành có những phát ngôn vi phạm nghiêm trọng đến các quy định của quy chế bóng đá chuyên nghiệp, điều lệ giải và quy định về kỷ luật của VFF, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của VFF, VPF và giải đấu”. 

Kim Anh

Theo Dân Trí Copy link

Tags: , ,