logo
banner top

HLV Park Hang Seo: “Tôi không hiểu sao Singapore tổ chức trận đấu trên sân cỏ nhân tạo”

Ngày đăng: 29/12/2022 13:32

19 giờ 30 tối mai (30/12), ĐT Việt Nam sẽ làm khách của Singapore tại bảng B, AFF Cup 2022. Phát biểu trước trận đấu, HLV Park Hang-seo bày tỏ sự khó hiểu khi Singapore có sân cỏ tự nhiên rất đẹp mà lại tổ chức trận đấu trên mặt cỏ nhân tạo.

Sau 2 trận đã đấu tại bảng B, AFF Cup 2022, ĐT Việt Nam (6 điểm tuyệt đối/2 trận, hiệu số bàn thắng-thua là +9) đang tạm dẫn đầu bảng, xếp trên Singapore (6 điểm/2 trận, hiệu số bàn thắng-thua là +3), Malaysia (6 điểm/3 trận, hiệu số +3). 

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội quyết định xử phạt 5 triệu đồng với nam Tiktoker V.M.L., người có bài đăng tố bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn hồi tháng 1.

Người đăng: BizViet vào Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2024

Vì vậy, nếu thắng Singapore tối nay, ĐT Việt Nam sẽ giành vé vào bán kết sớm 1 lượt trận. Cơ sở niềm tin cho ĐT Việt Nam là ở trận giao hữu cách đây hơn 2 tháng trên sân Thống Nhất (TP.HCM), ĐT Việt Nam đã thắng thuyết phục Singapore 4-0.

HLV Park Hang-seo: - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo bày tỏ quyết tâm giành chiến thắng trước chủ nhà Singapore. Ảnh: 24h

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu trưa nay, HLV Park Hang-seo nói: “ĐT Việt Nam luôn chuẩn bị cho mọi trận đấu theo cách quen thuộc, không có gì thay đổi cả, mọi thứ đã quá quen thuộc trong suốt nhiều năm qua.

Trận nào cũng vậy, mục tiêu của ĐT Việt Nam luôn là chiến thắng dù phải đá trên sân khách. Singapore cũng mới từ Lào trở về còn chúng tôi từ Việt Nam bay sang, cự ly di chuyển của hai đội là như nhau. Đội nào thắng trong trận đấu ngày mai sẽ giành vé vào bán kết”.

Chia sẻ về tâm tư một chút, HLV Park Hang-seo cho hay sở dĩ ông đến họp báo muộn 6 phút không phải do lỗi của mình mà do xe của ban tổ chức đến đón muộn.

“Trận này ĐT Việt Nam đá sân khách, dùng bữa trưa lúc 12 giờ (trùng giờ họp báo). Cá nhân tôi không có vấn đề gì, nhưng các cầu thủ sẽ bị phá vỡ nhịp sinh hoạt.

Nếu có thể, ban tổ chức nên tham khảo, sắp xếp lịch họp báo phù hợp cho cả đội khách lẫn chủ nhà để không ảnh hưởng tới hai đội”.

HLV Park Hang-seo: "Tôi không hiểu sao Singapore tổ chức trận đấu trên sân cỏ nhân tạo" - Ảnh 2.

ĐT Việt Nam tập luyện làm quen mặt cỏ nhân tạo sân Jalan Besar. Ảnh: VFF

Trước câu hỏi của phóng viên về việc phải thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo sân Jalan Besar vốn không quen thuộc với ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo trả lời:

“Singapore đang sở hữu sân cỏ tự nhiên rất đẹp, tuy nhiên tôi không hiểu vì sao họ không tiếp tục tổ chức thi đấu trên sân đó.

Quy định của AFF Cup cho phép các đội tuyển được tổ chức thi đấu trên sân cỏ nhân tạo, chúng ta cũng chấp nhận và không có vấn đề gì với quy định đó.

Tuy nhiên việc thi đấu trên sân cỏ nhân tạo dễ gây ra chấn thương cho cầu thủ. Một số cầu thủ từng đá trên sân cỏ nhân tạo, một số thì chưa. Cầu thủ của chúng tôi từ bé cũng có kinh nghiệm tập luyện, thi đấu trên sân cỏ nhân tạo rồi.

Tôi đã yêu cầu các cầu thủ bàn bạc để lựa chọn loại giày phù hợp với mặt sân cỏ nhân tạo”.

Được hỏi về cảm xúc khi cầm quân tại AFF Cup 2022 – giải đấu cuối cùng của mình trên cương vị HLV trưởng ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo nói:

“Hợp đồng của tôi sẽ kết thúc vào ngày 31/1/2023 nhưng tôi không muốn dùng từ “giải đấu cuối cùng”. Từ ngày đầu tiên đến ngày cuối cùng, tôi và các cầu thủ luôn cùng nhau làm việc chăm chỉ, nỗ lực hết sức qua mỗi trận đấu”.

Trận tới, ĐT Việt Nam sẽ đá trên sân khách nên chắc chắn các tuyển htủ Việt Nam sẽ phải rất thận trọng trong các pha va chạm có thể dẫn tới thẻ phạt, những tình huống cố định nguy hiểm mà Singapore hứa hẹn sẽ tận dụng triệt để với hy vọng ghi bàn.

HLV Park Hang-seo khẳng định đã nhắc nhở các cầu thủ, trong đó có Đoàn Văn Hậu để chơi tập trung, giành kết quả tốt nhất:

“Bóng đá có luật chơi riêng, cầu thủ sẽ bị cảnh cáo hoặc nặng hơn là bị truất quyền thi đấu nếu trái luật. Trên sân, chúng ta cũng có những người thực thi luật là trọng tài. Bóng đá khác bóng chuyền, va chạm là điều không thể tránh khỏi.

Có một số người phê phán Văn Hậu, bản thân tôi cũng đã nhắc nhở cậu ấy về một số tình huống chơi bóng hơi quyết liệt thái quá.

Nhưng đã là cầu thủ, họ cũng có ý thức bảo vệ đối phương. Nếu nói Văn Hậu chủ ý gây nguy hiểm cho đối phương thì không phải như vậy. Cậu ấy chỉ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình mà thôi. Vấn đề của Hậu là hơi hưng phấn quá chứ không phải người ác ý”.

Song Minh

Theo Dân Việt

Tags: , ,