logo
banner top

HLV Jordan nói gì về việc “bắt tay” UAE loại U23 Việt Nam?

Ngày đăng: 14/01/2020 7:55

Trước viễn cảnh chỉ cần hòa có tỉ số với UAE, Jordan sẽ loại U23 Việt Nam để vào tứ kết, HLV Ahmed Abu Ismail cho biết sẽ không có chuyện đội bóng của ông đá vì kết quả hòa.

Cánh cửa vào tứ kết của U23 Việt Nam đã hẹp đi rất nhiều sau trận hòa 0-0 với Jordan tối 13-1. Trong 3 khả năng sẽ xảy ra ở lượt trận cuối bảng D, thầy trò HLV Park Hang-seo có đến 2 cơ hội vào tứ kết, nhưng thực tế lại không còn nắm quyền tự quyết.

HLV Jordan nói gì về việc bắt tay UAE loại U23 Việt Nam? - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo cho rằng trận hòa trước Jordan không đáng chê trách. Còn việc Jordan và UAE có bắt tay hòa có tỉ số hay không là việc mà U23 Việt Nam không thể quyết định được

Hiện tại sau 2 lượt trận, UAE đã vươn lên đầu bảng D với 4 điểm cùng hiệu số +2 (2/0). Jordan nhờ trận hòa 0-0 với U23 Việt Nam cũng có được 4 điểm và hiệu số +1 (2/1). Đầu tiên, U23 Việt Nam bắt buộc phải thắng CHDCND Triều Tiên cách biệt 2 bàn, khi đó sẽ có 5 điểm và hiệu số +2. Trong trường hợp cặp đấu giữa U23 UAE và Jordan có thắng thua, U23 Việt Nam sẽ vào tứ kết, còn nếu xảy ra kết quả hòa, lúc đó sẽ có 2 khả năng.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội quyết định xử phạt 5 triệu đồng với nam Tiktoker V.M.L., người có bài đăng tố bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn hồi tháng 1.

Người đăng: BizViet vào Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2024

Nếu hai đội hòa 0-0, U23 Việt Nam sẽ vào tứ kết vì nhỉnh hơn hiệu số bàn thắng bại so với Jordan. Còn trong trường hợp UAE và Jordan hòa có tỉ số (1-1 trở lên), thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ bị loại vì khi đó, 3 đội bóng cùng có 5 điểm, theo quy định AFC thì thứ tự xếp hạng giữa các đội bằng điểm sẽ ưu tiên căn cứ vào số bàn thắng bại giữa các đội với nhau. Như vậy, U23 Việt Nam sẽ không có bàn thắng nào ghi vào lưới UAE và Jordan, trong khi 2 đại diện Tây Á có bàn thắng nhờ tỉ số hòa từ 1-1 trở lên.

HLV Jordan nói gì về việc bắt tay UAE loại U23 Việt Nam? - Ảnh 2.

Trong lúc đó, HLV Ahmed Ismail của Jordan cho biết sẽ không có chuyện đội bóng của ông chủ động cầm hòa có tỉ số với UAE

Trước viễn cảnh chỉ cần hòa có tỉ số với UAE, Jordan sẽ loại U23 Việt Nam để vào tứ kết, HLV Ahmed Abu Ismail cho biết sẽ không có chuyện đội bóng của ông đá vì kết quả hòa. “Thật khó để hoà trận tới. Chúng tôi kỳ vọng giành chiến thắng, có ba điểm trước UAE và đi tiếp”, ông Ahmed Abu Ismail nói ngắn gọn.

Trong khi đó, HLV Park Hang-seo thừa nhận đó là bất lợi lớn, nhưng U23 Việt Nam phải chấp nhận. “Trước trận đấu với Jordan, UAE đã thắng Triều Tiên nên chúng tôi xác định cũng cần phải thắng. U23 Việt Nam cũng đã có những cơ hội nhưng cuối cùng chỉ giành được một điểm. Trận hòa này là chấp nhận được vì các cầu thủ của tôi đều đã cố gắng hết sức. Luật được đưa ra bởi AFC, chúng ta không tạo ra nó. Chúng ta sẽ phải chấp nhận nếu như UAE và Jordan hòa nhau có tỉ số. Còn bản thân U23 Việt Nam chỉ biết tập trung hết sức cho trận đấu với Triều Tiên”, HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Theo Anh Dũng – Ảnh: Đức Anh

https://nld.com.vn/the-thao/hlv-jordan-noi-gi-ve-viec-bat-tay-uae-loai-u23-viet-nam-20200113231825963.htm

Theo Người Lao Động

Tags: ,