logo

Elon Musk đáp trả khi bị chỉ trích vung tiền mua Twitter thay vì từ thiện

Ngày đăng: 06/05/2022 8:06

Sau khi bị nhiều người chỉ trích vì chi ra 44 tỷ USD để mua lại mạng xã hội Twitter mà không sử dụng số tiền đó để làm từ thiện, tỷ phú Elon Musk đã có những lời đáp trả “cực gắt”.

Đầu tháng 4 vừa qua, tỷ phú Elon Musk đã khiến nhiều người phải bất ngờ khi đưa ra lời đề nghị trị giá 44 tỷ USD, tương đương 54,2 USD/cổ phiếu, để mua lại toàn bộ quyền sở hữu của mạng xã hội Twitter, đưa công ty này trở thành một công ty tư nhân do Elon Musk làm chủ, thay vì một công ty cổ phần đại chúng như hiện nay. 

Ban đầu, công ty truyền thông mạng xã hội này đã từ chối lời đề nghị mua lại của Musk. Tuy nhiên, sau một thời gian cân nhắc và nhận thấy 44 tỷ USD là số tiền đủ sức hấp dẫn, ban quản trị Twitter đã chấp nhận “bán mình” cho Elon Musk.

Quyết định chi 44 tỷ USD để mua lại Twitter của Elon Musk đã phải hứng chịu nhiều sự chỉ trích từ phía cộng đồng mạng, trong đó nhiều người dùng Twitter cũng đã chỉ trích Elon Musk. Nhiều ý kiến cho rằng với 44 tỷ USD, Elon Musk có thể làm được nhiều điều có ích cho xã hội, hơn là sử dụng để mua lại quyền sở hữu của một mạng xã hội.

Quyết định chi 44 tỷ USD để mua lại mạng xã hội Twitter của Elon Musk đã phải hứng chịu sự chỉ trích của nhiều người (Ảnh: MW).

“Elon Musk có thể dễ dàng giúp đỡ người nghèo trên thế giới với 44 tỷ USD. Musk có thể cứu hàng triệu mạng sống bằng cách ủng hộ cho từ thiện hoặc giúp giải quyết nạn đói. Nhưng không, thay vào đó anh ấy mua Twitter, chỉ để cho vui. Tôi từng là người hâm mộ Musk, nhưng giờ đây không còn cảm giác hâm mộ đó nữa”, một người dùng bình luận trên Twitter.

“44 tỷ USD để mua lại một mạng xã hội và sau đó tuyên bố hành động này không phải vì tiền? Thật khó tin được lời nói của vị tỷ phú giàu nhất thế giới. 44 tỷ USD có thể làm được rất nhiều điều hữu ích cho xã hội, thay vì một thương vụ đình đám”, một cư dân mạng khác bình luận trên Twitter.

Trước những lời chỉ trích nhằm vào quyết định mua lại mạng xã hội Twitter của mình, mới đây, Elon Musk đã chính thức lên tiếng. Xuất hiện tại thảm đỏ sự kiện Met Gala diễn ra tại thành phố New York (Mỹ), vị tỷ phú giàu nhất thế giới cho biết: “Vâng, tôi đã làm rất nhiều việc từ thiện và thực sự các công ty của tôi đều có mục đích làm điều tốt đẹp cho tương lai của nhân loại. Tôi có khát vọng và đang cố gắng làm những điều tốt đẹp cho nhân loại và tương lai của nền văn minh”.

Elon Musk có thể tạm thời làm CEO Twitter - 1

Elon Musk cũng chỉ ra rằng những công ty mà mình đang làm chủ như Tesla và SpaceX đang thay đổi nền văn minh của nhân loại bằng cách “thúc đẩy sự phát triển của giao thông và năng lượng bền vững” cũng như “cung cấp Internet cho những người ít được tiếp cận trên thế giới thông qua dịch vụ Internet vệ tinh”.

Hiện Elon Musk vẫn đang là người giàu nhất thế giới với khối tài sản ước tính đạt 268 tỷ USD, nhưng phần lớn tài sản đó là cổ phiếu, thay vì tiền mặt. Hiện Elon Musk đang tìm cách xoay sở để kiếm đủ số tiền 44 tỷ USD tiền mặt nhằm mua lại Twitter, bao gồm việc bán đi cổ phiếu của Tesla và sử dụng cổ phần tại các công ty đang nắm giữ để thế chấp vay mượn ngân hàng. 

T.Thủy

Theo DTrends/LB

Theo Dân Trí Copy link

Tags: , ,