logo

Đoan Trường: “Trên đời này không có việc gì là không thể!”

Ngày đăng: 29/08/2021 10:42

Đoan Trường tự hào viết:” Hôm nay là ngày thứ 60 giãn cách xã hội đã giúp mình cai thuốc lá thành công sau 30 năm. Hãy chúc mừng mình nha!”.

Đoan Trường, thuốc là, sức khỏe

Cách đây vài ngày nam ca sỹ thông báo trên trang cá nhân điều bất ngờ này và được cộng đồng mạng và hàng loạt Sao Việt như Thúy Nga, Lý Hùng, Mỹ Lệ, Anh Quân, Lê Quang Hòa, Hiền Mai, Nguyễn Hồng Ân, Pha Lê, Trương Hải Vân, Hoàng Bách, Trương Ngọc Tình, Kyo York, Băng Châu, Quang Thịnh, Thúy Uyên, La Kim Phụng, Quỳnh Hoa, Ngọc Ánh, Hồ Lệ Thu, Dương Hoàng Anh, Trịnh Kim Chi, Phi Thanh Vân, Lý Hương, Quang Hà, Minh Luân, Kim Thanh Thảo đồng loạt chúc mừng, khen ngợi ý chí cũng như khâm phục sự nỗ lực vượt qua thử thách bản thân đã bỏ hút thuốc lá thành công trong 60 ngày vừa qua.

Lần đầu tiên dòng trạng thái anh đã đạt con số kỷ lục hơn 600 lượt bình luận tích cực.

Đoan Trường, thuốc là, sức khỏe

Đoan Trường tự hào viết:” Hôm nay là ngày thứ 60 giãn cách xã hội đã giúp mình cai thuốc lá thành công sau 30 năm. Hãy chúc mừng mình nha!”.

banner

Quảng cáo chút thôi, đừng giận nhe !

Tuy nhiên dòng trạng thái này vẫn gây tranh luận khi nhiều người vẫn không tin vào điều này, cho là anh đưa thông tin cho vui để câu view và pr bản thân. Bên cạnh đó có nhiều ý kiến cho rằng yếu tố 90 ngày ở nhà là ‘bị động’ chứ không phải do anh ‘chủ động’ cai thuốc.

Đoan Trường, thuốc là, sức khỏe

Nhiều bạn bè chơi thân với anh khá lâu nên biết được anh đã hút trong thời gian dài khó mà bỏ được nhưng anh cho biết tính tôi chân thành trung thực nên có sao tôi nói vậy. Ngoài sự quyết tâm và niềm tin của bản thân thì tôi thừa nhận những ngày dài giãn cách xã hội trong thời gian này cũng là một yếu tố mang tính quyết định. Tuy bị động nhưng nhưng tôi lại chủ động hạ quyết tâm và có phương pháp cụ thể.

Qua đây tôi cũng muốn lan tỏa năng lượng tích cực cũng như những điều tốt đẹp có ý nghĩa mà mỗi người trong chúng ta có thể thực hiện được và vượt qua chính mình trong thời gian ai ở đâu thì ở yên đó.

Đoan Trường, thuốc là, sức khỏe

Đoan Trường, thuốc là, sức khỏeĐoan Trường chia sẻ tiếp:

“Tôi bị nghiện nhưng không nặng lắm, chỉ hút vài điếu mỗi ngày khi uống cafe và sau mỗi bữa ăn nhưng cũng đáng sợ là thói quen xấu này cũng đã kéo dài hơn 30 năm bắt đầu từ lúc tôi sang Nga du học từ thời còn sinh viên.

Dạo gần đây nhiều nghệ sỹ và bạn bè tôi cũng qua đời vì căn bệnh viêm phổi, đột quỵ, cao huyết áp, dương tính với Covid 19 có liên quan đến nhiều bệnh nền này nên tôi rất lo lắng. Điều này cũng tiếp thêm động lực cho tôi mau bỏ thuốc lá.

Đoan Trường, thuốc là, sức khỏe

Đoan Trường, thuốc là, sức khỏe

Bên cạnh đó, tôi thấy siêu mẫu Quang Thịnh và diễn viên Dương Hoàng Anh, Hoàng Kỳ Nam cũng bỏ được thuốc lá nên đây cũng là động lực tinh thần trợ giúp thêm cho tôi.

30 năm hút thuốc giờ nghĩ lại tôi thấy vừa hoang phí vừa làm phiền người khác và làm khổ bản thân.

Đoan Trường, thuốc là, sức khỏe

Đoan Trường, thuốc là, sức khỏe

Nhớ lại lúc thời gian còn làm việc ở công ty tôi cũng bị ảnh hưởng khi phải lên xuổng thang máy ra ngoài đường mới hút được, đi du lịch sang các nước cấm hút thuốc càng khổ hơn. Có lần qua Đức họp tôi phải chịu đựng ra lan can khách sạn hút trong cái rét âm 10 độ mà còn bị sếp khiển trách. Nhiều lần tôi phải hút lén trong nhà vệ sinh mà nơm nớp lo sợ khói thuốc sẽ làm chuông báo động kêu. Răng tôi cũng bị ố vàng nên lại phải tốn tiền làm trắng 3 tháng/ 1 lần. 

Cũng may lần này đang trong giai đoạn giãn cách xã hội rất dài nên tôi không thể ra ngoài mua thuốc được, lại không có cơ hội tụ tập với bạn bè nên tôi đã cai thuốc lá thành công trong khoảng 60 ngày bắt đầu từ giữa tháng 6 đến gần cuối tháng 8 năm 2021.”

Đoan Trường, thuốc là, sức khỏe

Bây giờ lệnh giãn cách xã hội được tiếp tục tăng cường thêm 1 tháng nữa càng giúp tôi kiên trì cai thêm 30 ngày nữa cho dứt luôn!

Cộng đồng mạng cũng khuyên tôi lưu ý là đây cũng chỉ mới là khoảng thời gian 60 ngày vừa qua. Sau này khi trở lại cuộc sống bình thường mới, gặp lại bạn bè hàn huyên trong lúc trà dư tửu hậu hay tiệc tùng xã giao bên ly cafe mà tiếp tục không hút thuốc lại mới chính là thử thách gian nan kế tiếp mà tôi cần phải vượt qua!

P.T – Ảnh: Thanh Tú, NVCC

Tags: , ,