logo

Diễn viên Khương Ngọc: “Hóa ra cuộc sống hôn nhân không đáng lo như tôi từng nghĩ”

Ngày đăng: 27/05/2022 8:17

“Mỗi thời điểm con người sẽ có những thay đổi nhất định và cái “tôi” cũng sẽ thay đổi phù hợp với hoàn cảnh sống” – nam diễn viên Khương Ngọc khẳng định.

Ngày 21/5 vừa qua, nam diễn viên Khương Ngọc đã tổ chức hôn lễ tại Cam Ranh (Khánh Hòa) với Hải Yến – người bạn gái anh đã gắn bó lâu năm. Bữa tiệc lãng mạn diễn ra trên bở biển, với sự tham dự của một số ít người thân và bạn bè. Khương Ngọc cũng không chia sẻ thông tin với truyền thông bởi anh coi trọng sự riêng tư, kín đáo như thường lệ.

Sau hôn lễ, anh đã dành cho PV Dân Việt một cuộc trò chuyện ngắn về cuộc sống hôn nhân, cũng như những dự định về nghề nghiệp ở thời điểm hiện tại.

Diễn viên Khương Ngọc: "Hóa ra cuộc sống hôn nhân không đáng lo như tôi từng nghĩ" - Ảnh 1.

Diễn viên Khương Ngọc và vợ trong hôn lễ. (Ảnh: NVCC)

Người phụ nữ bên cạnh tôi thông minh và biết lắng nghe

Tại sao anh quyết định tổ chức hôn lễ tại thời điểm này, khi cả hai đã có thời gian dài gắn bó với nhau và đã có chung một cô con gái?

– Tôi tổ chức hôn lễ vào thời điểm này bởi đây là thời gian chúng ta vừa vượt qua một quãng nghỉ dài vì dịch Covid-19. Đã có rất nhiều chuyện xảy ra, chúng khiến tôi muốn làm ngay những điều mình đã dự tính vì nhiều lý do khách quan và chủ quan. Ngay tại thời điểm này, với tôi, việc dành thời gian để chia sẻ cảm xúc với những người thân là quan trọng nhất.

Hôn lễ của anh không có sự xuất hiện của nhiều đồng nghiệp. Anh tránh ồn ào hay đơn giản là không hợp với môi trường showbiz?

– Đơn giản tôi nghĩ đây là bữa tiệc của gia đình và tổ chức khá xa nên cũng ngại mở lời mời. Với tính cách của tôi, đồng nghiệp cũng thừa hiểu là tôi luôn đơn giản và làm bất kỳ điều gì cũng cân nhắc kỹ càng. Tôi không sợ ồn ào mà chỉ sợ phục vụ bạn không chu đáo.

Cuộc sống của anh sau khi trở thành người đàn ông có gia đình có nhiều thay đổi? Vốn là một người cá tính, và đôi khi hơi “lập dị”, anh có phải thay đổi nhiều và hạn chế lại cái tôi khi bước vào hôn nhân?

– Trở thành người đàn ông có gia đình hoá ra cũng khá vui và thú vị chứ không đáng lo như tôi từng nghĩ ( cười). Sự khác biệt là tại thời điểm hiện tại, tôi không đơn giản muốn làm gì thì làm mà trước tiên phải cân nhắc tới suy nghĩ của những người xung quanh, liệu ta làm chuyện đó gia đình có phiền lòng không, lựa chọn cách nào vui vẻ nhất cho bản thân và gia đình để làm điều mình muốn. Thực ra mỗi thời điểm con người sẽ có những thay đổi nhất định và cái “tôi” cũng sẽ thay đổi phù hợp với hoàn cảnh sống, người ta vẫn nói “thép đã tôi thế đấy” (cười).

Người phụ nữ bên cạnh anh có những đặc điểm gì khiến anh yêu thương và trân trọng?

– Người phụ nữ bên cạnh tôi, như tôi đã từng chia sẻ rồi, cô ấy thông minh và biết lắng nghe. Suy nghĩ của cô ấy có điểm chung với tôi, đó là việc tôn trọng tự do cá nhân của đối phương – từ trước và sau khi có con đều vậy. Một điều quan trọng nữa là cô ấy đứng sau tất cả những gì tôi làm và ủng hộ.

Với con gái, anh là một người cha như thế nào? Anh có dự định mình sẽ sinh nhiều con sau này?

– Tôi sẽ luôn tôn trọng con dù là nhỏ hay lớn, sẵn sàng nói chuyện với con dù con chỉ khóc hay mới biết bập bẹ. Nhờ vậy liên kết của tôi và con rất vững vàng, cho tới bây giờ “bọn tôi” có thể trao đổi rất ngắn gọn và hiệu quả. Chuyện đông hay không thì tôi …chịu, hiện tại chỉ vậy thôi.

Diễn viên Khương Ngọc: "Hóa ra cuộc sống hôn nhân không đáng lo như tôi từng nghĩ" - Ảnh 2.

Khương Ngọc luôn được đánh giá cao về khả năng diễn xuất. (Ảnh: NVCC)

Không phải lúc nào tôi cũng phù hợp với thị trường

Sau một thời gian khẳng định mình với một loạt bộ phim ấn tượng và được dự đoán là gương mặt mang nhiều đột phá, Khương Ngọc gần đây im ắng hơn và đã không còn là một cái tên quá “hot”. Theo anh, đâu là nguyên nhân của việc này? Liệu có điều gì khiến anh tiếc nuối?

– Từ khi bắt đầu công việc là một diễn viên, tôi luôn có quan điểm rằng phải thực hiện một vai diễn tốt hơn yêu cầu bản thân đặt ra chứ chưa bao giờ nghĩ gì xa hơn. Tất cả nhận định là dựa trên hiệu quả công việc tôi mang lại, nhưng lựa chọn của thị trường sẽ thay đổi và ở đó, luôn tìm kiếm những nhân tố khác phù hợp. Hiển nhiên là không phải lúc nào tôi cũng phù hợp với lựa chọn của thị trường.

Quan trọng là tôi luôn hài lòng với những việc đã làm và coi đây là cơ hội để học hỏi nhiều điều mới, còn tiếc nuối đâu có làm mình giỏi hơn. Ai cũng cần tranh thủ làm mới sức sáng tạo trong quãng nghỉ bởi chẳng ai sáng tạo liên tục được mãi.

Cá tính và sự sáng tạo của anh luôn khiến khán giả ấn tượng. Điều đó liệu hiện tại có phần nào mai một?

– Khi đã gọi là cá tính thì sẽ không bao giờ mai một vì chẳng có một đơn vị đo lường nào có thể cho người ta thước đo đó cả,. Bạn hãy cứ yên tâm về điều đó. Còn về sự sáng tạo, như tôi nói ở trên, nếu không được sức khoẻ, tinh thần thoải mái và học hỏi những điều mới thì sự lặp lại sẽ xảy ra tức thì, thực tế thị trường cho thấy điều đó rất rõ. Cũng bởi vậy, tôi luôn tìm sự thoải mái để thăng hoa sáng tạo và liên tục học bất cứ khi nào có thể.

Sắp tới, anh có dự án gì mới muốn chia sẻ với công chúng?

– Sắp tới sẽ có một vài dự án và hiện tại tôi đang chạy với vị trí khác nhau trong mỗi dự án đó. Nhưng như tính tôi từ trước giờ: Khi nào tôi xuất hiện, lúc đó mọi người sẽ biết. (cười).

Cảm ơn những chia sẻ của anh! 

Khánh Yến

Theo Dân Việt Copy link

Tags: , ,