logo

Đạo diễn “Tiếng sét trong mưa” nói gì khi nhân vật Thị Bình bị chê làm “lố”?

Ngày đăng: 07/10/2019

Ở những diễn biến mới nhất của bộ phim “kỷ lục rating” – “Tiếng sét trong mưa” khán giả không hài lòng về tạo hình “làm quá” của một số nhân vật, điển hình là nữ chính Thị Bình. Trước những bức xúc này, đạo diễn Phương Điền đã lên tiếng.

“Tiếng sét trong mưa” hiện đang được coi là bộ phim “cứu cánh”, gỡ lại “thể diện” cho mảng phim truyền hình phía Nam đang “chạm đáy” mấy năm trở lại đây.

Ở phần 1 của phim, dù còn một số “hạt sạn” song khán giả vẫn tỏ ra khá hài lòng với nội dung logic cũng như diễn xuất hấp dẫn của các nhân vật. Tuy nhiên đến phần 2 (từ tập 26 trở đi) là diễn biến của 24 năm sau, không bàn cãi về diễn xuất của dàn diễn viên thực lực nhưng lại gây tranh cãi về cách tạo hình của nhân vật.

Đạo diễn “Tiếng sét trong mưa” nói gì khi nhân vật Thị Bình bị chê làm “lố”? - Ảnh 1.

Tạo hình của Thị Bình bị chê làm “lố”. Ảnh: TL

Sau 24 năm xa cách, trải qua quãng thời gian cơ cực, Thị Bình sống cùng hai người con và ông Quý. Ngay khi xuất hiện, Thị Bình mới khoảng 40 tuổi nhưng gây sốc cho khán giả khi gương mặt quá nhăn nheo, khắc khổ như một bà lão 60. Nhiều khán giả dễ tính vẫn “bênh vực” cho rằng Thị Bình đã trải qua quá nhiều sóng gió nên gương mặt mới già hơn tuổi và có phần kém tươi tắn. Song phần lớn vẫn không chấp nhận được khi Thị Bình bị “lão hóa quá độ” như thế.

“Khi sống chung với cậu Ba Duy, Thị Bình chỉ mới 16-17 tuổi mà 24 năm sau đã 60 rồi sao? Nói thật rằng dù có stress, cơ cực đến mức nào thì cũng không thể biến một phụ nữ 40 tóc bạc trắng, mặt toàn nếp nhăn già nua đến thế. Đây có lẽ là điểm vô lý nhất của phim” – một số ý kiến trên các diễn đàn phim.

Trước những tranh cãi, đạo diễn Phương Điền – cũng là người chịu trách nhiệm về trang phục, hóa trang diễn viên, cho rằng điều đó cũng chứng tỏ sự quan tâm của khán giả dành cho phim nhưng mọi sự đều có nguyên do và sự hợp lý riêng. Nam đạo diễn lý giải, nhân vật Thị Bình đã trải qua 3 lần sinh nở, phải lưu lạc, làm thuê làm mướn mưu sinh suốt 24 năm trời. Đó là lý do nhân vật này có làn da đen sạm nắng.

Đạo diễn “Tiếng sét trong mưa” nói gì khi nhân vật Thị Bình bị chê làm “lố”? - Ảnh 2.

Đạo diễn Phương Điền và Nhật Kim Anh. Ảnh: TL

Tuy nhiên, anh nhấn mạnh: “Vì sao tóc Thị Bình bạc? Quan trọng hơn hết, con người ta khi phải sống trong những hoài niệm, nhớ nhung, dằn vặt về những chuyện đã qua trong cuộc đời thì tóc không bạc mới lạ”.

Tương tự như thế, đạo diễn Phương Điền dẫn chứng về tạo hình của nhân vật Hạnh Nhi – vợ của Khải Duy hiện tại, nhân vật 36 tuổi (kém Thị Bình vài tuổi) nhưng rất trẻ trung, xinh đẹp. Lý do đơn giản là vì người phụ nữ này được sống trong nhung lụa, vô lo vô nghĩ, suốt 20 năm kết hôn chỉ sinh một người con.

Về phía Nhật Kim Anh, cô từng chia sẻ đã cống hiến hết mình cho vai diễn, lăn xả, dấn thân cho mỗi cảnh quay đến bầm dập, tím tái nên cô rất “yêu” Thị Bình. Gần đây, sau khi đọc được những nhận xét của khán giả, nữ diễn viên cho biết đó cũng là “tín hiệu vui”.

Đạo diễn “Tiếng sét trong mưa” nói gì khi nhân vật Thị Bình bị chê làm “lố”? - Ảnh 3.

Nhật Kim Anh chia sẻ trên trang cá nhân. Ảnh: TL

Tuy nhiên, trên trang cá nhân, nữ diễn viên cũng có lý lẽ riêng khi chấp nhận tạo hình già nua như thế. Theo đó, đối với cô, một người phụ nữ lam lũ, với nhiều biến cố trong đời, lại mang bệnh trong người cùng nỗi mòn mỏi nhớ mong những người thương yêu cộng 3 lần sinh nở thì việc già hơn tuổi là điều dễ hiểu.

Chứ hóa trang 40 tuổi, tôi chỉ cần vẽ vài đường nếp nhăn, kéo vài sợi tóc bạc là xong. Hóa trang trẻ dễ hơn hóa trang già. Việc tạo hình nhân vật là việc của hóa trang. Nếu chê diễn xuất thì em xin phép tiếp thu, chê em tạo hình lố là sai nhé” – Nhật Kim Anh thẳng thắn chia sẻ.

Mặc dù vẫn còn những khen chê song đây vẫn là tín hiệu đáng mừng của bộ phim khi đã lên sóng 29 tập – già nửa chặng đường và vẫn đang là bộ phim được đón đợi của nhiều khán giả mỗi tối.

Theo An Khánh

Gia Đình & Xã Hội

Tags: ,