logo
banner top

Chỉ đàn ông thương vợ mới làm những việc này khi cãi nhau

Ngày đăng: 10/04/2023 9:49

Nếu mỗi lần vợ chồng xích mích, tranh cãi chồng bạn có thể làm được cho vợ 4 điều sau đây, chứng tỏ anh ấy là một người chồng rất thương yêu vợ.

Chủ động ngừng tranh cãi trước

Khi vợ chồng xảy ra mâu thuẫn thì việc quan trọng mà mỗi người cần làm là kiểm soát cảm xúc của bản thân. Bởi khi nóng giận, con người rất dễ làm ra những hành động và thốt lên lời nói quá giới hạn; khiến cho đối phương bị tổn thương.

Dù sau này mâu thuẫn đã được giải quyết nhưng những tổn thương ấy vẫn như một vết hằn khó phai mờ trong mối quan hệ của hai người.

Một người chồng yêu và hiểu vợ sẽ chấp nhận là người chủ động ngừng tranh cãi trước. Anh ấy sẽ biết dừng bản thân lại đúng lúc khi cuộc cãi vã chưa đi quá giới hạn; cho dù khi đó trong lòng anh ấy có khó chịu hay đang bực bội đi chăng nữa. Từ đó, giúp tránh được những tổn thương cho mối quan hệ vợ chồng. 

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội quyết định xử phạt 5 triệu đồng với nam Tiktoker V.M.L., người có bài đăng tố bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn hồi tháng 1.

Người đăng: BizViet vào Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2024

Dỗ dành

Người đàn ông yêu vợ luôn muốn vợ chồng vui vẻ bên nhau, họ cũng coi trọng tâm trạng của vợ. Nếu vợ vui vẻ, họ cũng thấy thoải mái. Thế nên nếu vợ thấy khó chịu, còn giận dỗi họ cũng thấy không vui. Vì vậy, sau khi đã cãi nhau, người chồng thương vợ luôn tìm cách dỗ dành vợ, dù vợ sai hay đúng.

Họ không có suy nghĩ phải hơn thua với vợ, chỉ nghĩ làm sao để vợ chồng thoải mái khi bên nhau, giữ không khí vui vẻ trong gia đình. Và họ cũng hiểu phụ nữ luôn dễ dỗ dành, nếu được chồng thấu hiểu.

Chủ động xin lỗi

Đàn ông vốn trọng sĩ diện nên không phải ai cũng có thể nói xin lỗi, kể cả khi họ là người sai. Vậy nhưng chỉ có đàn ông yêu vợ chân thành họ sẽ chẳng ngần ngại, dẹp bỏ sự tự ái sang một bên để nói xin lỗi, dù là họ sai hay đúng. Lời xin lỗi của họ là để nhận sai với vợ, hoặc là chỉ để vợ chồng thôi căng thẳng.

Vợ chồng cãi nhau, là chồng hơn thua với ai chứ đừng đòi thắng vợ làm gì. Đàn ông thương vợ luôn có suy nghĩ rằng lời xin lỗi luôn có thể dễ nói với người ngoài, sao lại keo kiệt với vợ mình. Cách hành xử này còn thể hiện người đàn ông bao dung và yêu thương vợ.

Chỉ khi biết nhún nhường, biết nghĩ cho đối phương thì cả hai mới có thể hạnh phúc đến cuối đời.

Không so sánh vợ với người phụ nữ khác

Chẳng ai thích bị so sánh nhất là khi hai vợ chồng đang mâu thuẫn. Đặc biệt, người đàn ông thương vợ không bao giờ so sánh vợ với người phụ nữ khác.

Những lúc vợ chồng mâu thuẫn là khi cả hai đều nhạy cảm hơn lúc bình thường lại thêm việc bị so sánh chắc chắn sẽ khó chấp nhận. Một lời nói khó nghe cũng có thể gây nên tổn thương lớn. Bị bạn đời so sánh với người phụ nữ khác sẽ khiến vợ cảm thấy đau lòng nhất.

Một người chồng thương vợ thì dù có cãi vã lớn thế nào vẫn luôn trân quý vợ. Họ nghĩ rằng cãi nhau là để hiểu nhau hơn chứ không phải để tổn thương nhau. Đây mới là người chồng đúng nghĩa.

Thủy Linh

Theo GD&TĐ Copy link

Tags: , ,