3. Thực phẩm đóng hộp, đặc biệt là cà chua Thực phẩm đóng hộp rất nguy hiểm vì lon được lót bằng BPA hóa học, một chất gây rối loạn nội tiết tố. Đối với cà chua, tính axit của chúng khiến BPA bị rò rỉ vào thực phẩm. Cà chua nói chung rất tốt cho sức khỏe nhưng vấn đề nằm ở lớp vỏ bao bì.
4. Dầu tinh luyện Dầu thực vật không được chiết xuất từ nguồn tự nhiên mà phải trải qua một quá trình hóa học. Sau đó, nhiều loại hóa chất khác nữa được thêm vào để đạt được hình thức và tính nhất quán của sản phẩm, khiến lượng chất béo omega-6 không lành mạnh cực kỳ cao. Hãy chọn dầu ô liu, đậu nành hoặc dầu canola được chiết xuất tự nhiên.
5. Cá hồi nuôi Mặc dù cá hồi tự nhiên là một trong những nguồn cung cấp protein lành mạnh nhất, cá hồi nuôi lại có một chế độ ăn không tự nhiên với nhiều thành phần lẫn hóa chất, thuốc trừ sâu và kháng sinh. Cá hồi nuôi cũng thường béo hơn cá tự nhiên do có nhiều tạp chất trong cơ thể.
6. Chất tạo ngọt Hầu hết các chất làm ngọt nhân tạo được sản xuất bởi một quy trình hóa học. Một số nghiên cứu cho thấy chất ngọt nhân tạo khiến độc tố DKP tích tụ trong cơ thể và có khả năng gây ra các khối u não
7. Bột mì tinh luyện
Quá trình tinh chế đã loại bỏ tất cả giá trị dinh dưỡng của lúa mì. Hơn nữa, bột sau đó được tẩy bằng khí clo để đạt được màu trắng hấp dẫn tuy nhiên lại tăng khả năng gây ung thư. Hãy chọn bột mì nguyên chất chưa qua xử lý để nấu ăn và đọc nhãn cẩn thận để kiểm tra các thành phần có trong sản phẩm đóng gói.
8. Rau quả không hữu cơ Bản thân các loại trái cây và rau quả cực kỳ tốt cho sức khỏe, nhưng thuốc trừ sâu hì không. Altrazine, ví dụ, là một loại thuốc diệt cỏ đã bị cấm ở châu Âu vì gây ra vấn đề nghiêm trọng ở người, nhưng vẫn được sử dụng phổ biến ở Hoa Kỳ. Tốt nhất hãy mua các sản phẩm hữu cơ, và cẩn thận rửa sạch trước khi ăn
9. Thịt chế biến sẵn Thịt chế biến sẵn gồm các loại như thịt xông khói, xúc xích, và thịt nguội, thường có một lượng lớn muối cũng như các hóa chất nguy hiểm, đặc biệt là nitrat và nitrite. Các chất phụ gia cũng được dùng để làm thực phẩm bắt mắt hơn và bảo quản được lâu hơn, nhưng lại ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Thịt tươi, thịt hữu cơ luôn là các sự lựa chọn sáng suốt nhất.